• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vì sao vợ Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM xin từ chức sớm?

Giáo dục 21/05/2019 06:07

(Tổ Quốc) - Thông tin về việc Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xin được nghỉ từ tháng 9 tới đây, ngày 20/5, Sở GDĐT TP.HCM "Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc này và sẽ làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng cùng tập thể Chi bộ và Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong".

Thông tin trên tờ PLO cho hay, sau khi Sở GDĐT TP.HCM nhận được đơn xin nghỉ việc của bà Nguyễn Thị Yến Trinh- Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong sau khi hết nhiệm kỳ 5 năm vào đầu tháng 5/2019, Sở đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc này và sẽ làm việc trực tiếp với Hiệu trưởng cùng tập thể Chi bộ và Ban Giám hiệu trường THPT chuyên Lê Hồng Phong.

Tại cuộc họp Hội đồng Sư phạm của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Hiệu trưởng cũng bày tỏ nguyện vọng xin từ chức sớm trước 2 năm nữa là về hưu theo chế độ. Lý do được đưa ra là vì sức khỏe không đảm bảo và cũng mong muốn cơ hội cho nhiều người trẻ thể hiện bản thân.

Vì sao vợ Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM xin từ chức sớm?  - Ảnh 1.

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Yến Trinh. Ảnh: Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong vào năm 2014, trong nhiệm kỳ đầu tiên của mình, bà được đồng nghiệp đánh giá là Hiệu trưởng có nhiều đóng góp cho trường. Trước đó, bà Trinh là Hiệu trưởng trường THPT Trần Khai Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Yến Trinh cũng là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GDĐT TP.HCM.

Trước đó, hồi đầu năm 2019, bà Trinh là một trong hai cán bộ của Sở GDĐT TP.HCM nằm trong danh sách các cán bộ đi nước ngoài bằng nguồn vốn ngân sách trái quy định. Theo kết quả Thanh tra của TP.HCM, năm 2018, trước khi được cử đi Đức để tham dự lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý và nâng cao chất lượng trường công, bà Nguyễn Thị Yến Trinh đã đi Anh và Nhật Bản.

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ