• Đường dây nóng

  0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  0968933869

Tin tức, bài viết liên quan về: Viện Dinh Dưỡng

 • Sử dụng sữa tăng cường đa vi chất sẽ có lợi hơn cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em

  Sử dụng sữa tăng cường đa vi chất sẽ có lợi hơn cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em

  Kinh tế

  -

  31/07/2019 15:31

  (Tổ Quốc) - Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam đều có chung một trăn trở về tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản, cũng như năng suất lao động của người lớn. Chính phủ đã ban hành Chương trình cấp quốc gia về Sữa học đường chính là nhằm cải thiện thực trạng này.

 • 
Hội thảo

  Hội thảo "Sữa với sức khoẻ người Việt" - Đi tìm lời giải cho thực trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ

  Kinh tế

  -

  10/06/2019 05:38

  (Tổ Quốc) - Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự phát triển tầm vóc và trí tuệ, đồng thời là yếu tố liên quan đến suy dinh dưỡng thấp còi. Trong hội thảo “Sữa với sức khoẻ của người Việt” do Hiệp hội sữa Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Vinamilk ngày 30/05 vừa qua, PGS. TS. BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chia sẻ về hiện trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ em Việt và những giải pháp thiết thực để khắc phục tình trạng này.

 • 
Lợi ích kép của chương trình sữa học đường Hà Nội

  Lợi ích kép của chương trình sữa học đường Hà Nội

  Kinh tế

  -

  08/05/2019 09:31

  (Tổ Quốc) - Lợi ích kép của Chương trình sữa học đường của Hà Nội khi đơn vị trúng thầu có mức hỗ trợ cao hơn so mức mời thầu giúp tiết kiệm cho ngân sách Thành phố hàng trăm tỉ đồng và còn mang về cho trẻ em thủ đô sản phẩm được bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng.

 • 
Sữa học đường - sữa không là chưa đủ

  Sữa học đường - sữa không là chưa đủ

  Kinh tế

  -

  25/04/2019 10:44

  (Tổ Quốc) - Chương trình sữa học đường được rất nhiều phụ huynh quan tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển con em họ. Chính vì vậy không đơn thuần chỉ là sữa, phụ huynh còn quan tâm đến đơn vị cung cấp và chất lượng ra sao. Trải qua các khâu thẩm định, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khẳng định được năng lực và chất lượng sản phẩm của mình để trở thành đơn vị cung cấp sữa học đường cho toàn TP Hà Nội.

 • Nhiều phụ huynh muốn mỗi con được thêm 2-3 suất nữa

  Nhiều phụ huynh muốn mỗi con được thêm 2-3 suất nữa

  Kinh tế

  -

  25/03/2019 14:06

  (Tổ Quốc) - Từ chỗ nghi ngại khi không biết hãng sữa nào sẽ cung cấp sữa học đường, có đảm bảo chất lượng hay không?... sau 2 tháng triển khai Chương trình Sữa học đường, nhiều trường học ở Hà Nội cho biết số lượng phụ huynh đăng ký cho con tham gia ngày càng đông, nhiều người hỏi “một cháu có được đăng ký thêm 1-2 suất nữa hay không?”

 • Nghe chuyên gia nói rõ 1 lần những loại rau không xào với gan lợn và nên ăn thế nào là đúng cách

  Nghe chuyên gia nói rõ 1 lần những loại rau không xào với gan lợn và nên ăn thế nào là đúng cách

  Sức khỏe

  -

  26/10/2018 09:35

  (Tổ Quốc)- Gan lợn rất ngon nhưng nhiều người nghi ngại không dám ăn hoặc ăn không đúng cách dẫn đến những tổn hại sức khỏe đáng tiếc.

 • Sữa không phải là

  Sữa không phải là "cứu cánh" cho chiều cao của trẻ em

  Thời sự

  -

  13/10/2018 08:52

  (Tổ Quốc) - Ths.Bs Trần Khánh Vân - Phó Trưởng khoa Vi chất dinh dưỡng (Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế) đã khẳng định điều này tại buổi họp báo nhân Tuần lễ "Dinh dưỡng và Phát triển" vào chiều 12/10.

Xem thêm