• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam bỏ phiếu cho 02 di sản của Nhật Bản

Giải trí 17/06/2014 17:00

(Toquoc) – Việt Nam ủng hộ và bỏ phiếu cho 02 di sản của Nhật Bản là Di sản Thế giới.

(Toquoc) – Việt Nam ủng hộ và bỏ phiếu cho 02 di sản của Nhật Bản là Di sản Thế giới, tại kỳ họp thứ 38 của Ủy ban Di sản Thế giới được tổ chức tại Qatar trong tháng 6/2014.

Ngày 05/6/2014, Bộ VHTTDL có Công văn gửi Bộ Ngoại Giao về ủng hộ và bỏ phiếu di sản của Nhật Bản là Di sản Thế giới.

Xưởng lụa Tomioka (Ảnh: Internet)

Hai di sản gồm:  “Xưởng lụa Tomioka và ngành Công nghiệp liên quan” và “Các Di tích Cuộc Cách mạng Công nghiệp thời Meiji”.

Di sản “Xưởng lụa Tomioka và ngành Công nghiệp liên quan” của Nhật Bản đã được Hội đồng quốc tế về Di tích và Di chỉ (ICOMOS) thẩm định và đề nghị Ủy ban Di sản Thế giới ghi danh vào Danh mục Di sản Thế giới tại Kỳ họp lần thứ 38 của Ủy Ban Di sản Thế giới được tổ chức tại Qatar từ 15-26/6 tới đây. Bên cạnh đó, hồ sơ di sản “Các Di tích Cuộc Cách mạng Công nghiệp thời Meiji của Nhật Bản: Kyusyu, Yamaguchi và các khu vực liên quan” đã được gửi tới Trung tâm Di sản Thế giới vào tháng 01/2014.

Như vậy, khoảng đầu tháng 5/2015, ICOMOS sẽ công bố báo cáo thẩm định đối với hồ sơ này và kiến nghị Ủy ban Di sản Thế giới xem xét, quyết định. Bộ VHTTDL đề nghị Việt Nam bỏ phiếu ủng hộ, nhất trí ghi danh “Xưởng lụa Tomioka và ngành Công nghiệp liên quan” là Di sản thế giới và ủng hộ hồ sơ di sản “Các Di tích Cuộc Cách mạng Công nghiệp thời Meiji của Nhật Bản: Kyusyu, Yamaguchi và các khu vực liên quan”.

Nhân dịp này, Bộ VHTTDL Việt Nam đề nghị Nhật Bản ủng hộ việc ghi danh Quần thể Danh thắng Tràng An là Di sản thiên nhiên thế giới trong kỳ họp tới đây.

                                                                                                                        Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ