• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam phản ứng trước động thái của Mỹ và LHQ về trừng phạt Cuba

Thế giới 08/11/2018 17:35

(Tổ Quốc) - Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng phát biểu về việc Mỹ tuyên bố áp lệnh trừng phạt mới với Cuba còn Liên Hợp Quốc thì kêu gọi dỡ bỏ cấm vận Cuba.

Trước đề nghị cho biết phản ứng về việc Mỹ tuyên bố áp lệnh trừng phạt mới với Cuba còn Liên Hợp Quốc thì kêu gọi dỡ bỏ cấm vận Cuba, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng ngày 8/11 cho biết, Việt Nam hoan nghênh việc Đại hội đồng Liên hợp quốc vừa qua đã thông qua nghị quyết kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm vận đối với Cuba. 

Việt Nam phản ứng trước động thái của Mỹ và LHQ về trừng phạt Cuba - Ảnh 1.

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Việt Nam cho rằng việc tiếp tục duy trì lệnh cấm vận đối với Cuba là không phù hợp, cần sớm được dỡ bỏ hoàn toàn, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân Cuba, góp phần quan trọng vào việc phát triển, cũng như việc duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực châu Mỹ, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton ngày 1/11  đưa ra tuyên bố áp đặt các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Cuba tại Miami - nơi hàng nghìn người dân gốc Cuba đang sinh sống.

Theo ông Bolton, Bộ Ngoại giao Mỹ đã bổ sung thêm các thực thể của cơ quan tình báo và quân sự Cuba trong danh sách giới hạn giao dịch tài chính và mục tiêu của biện pháp này là ngăn chặn các cơ quan tình báo, an ninh và quân đội Cuba có thể nhận được những lợi ích tài chính. 

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ