• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam phản ứng về việc Trung Quốc ra Sách Trắng Quốc phòng

Thế giới 25/07/2019 22:41

(Tổ Quốc) - Trung Quốc ngày 24/7 đã công bố Sách Trắng Quốc phòng của nước này trong thời kì mới.

Tại cuộc họp báo thường kì ngày 25/7 của Bộ Ngoại giao, các phóng viên đã đưa ra câu hỏi rằng, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra Sách Trắng. Vậy Bộ Ngoại giao Việt Nam có bình luận gì về các ưu tiên của Trung Quốc trong chính sách an ninh, trong đó có câu về "tôn trọng quyền tự do lựa chọn con đường phát triển riêng của các dân tộc"?

Về vấn đề này, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói, việc công bố Sách Trắng của Bộ Quốc phòng Trung Quốc là công việc nội bộ của Trung Quốc. Chúng tôi mong Trung Quốc và các nước trong khu vực sẽ có những đóng góp thiết thực vào xây dựng và bảo vệ hòa bình khu vực và trên thế giới.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Lê Thị Thu Hằng-3

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng

Liên quan đến việc Sách trắng Quốc phòng khẳng định Biển Đông hiện tại ổn định và được cải thiện, bà Lê Thị Thu Hằng cho hay, Biển Đông có ý nghĩa vô cùng quan trọng với các nước ven Biển Đông cũng như các nước trong khu vực và trên thế giới. Là quốc gia ven biển Đông, Việt Nam mong muốn các nước trong khu vực có những đóng góp thiết thực, xây dựng vào duy trì an ninh, an toàn hàng không, hàng hải, tôn trọng chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán của các quốc gia liên quan, tuân thủ nghiêm túc luật pháp quốc tế, qua đó góp phần vào duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ