• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện ALFS lần thứ 43

Thời sự 11/04/2019 10:49

Số tiền nhận được tại Hội chợ, ĐSQ Việt Nam tại Nhật Bản sẽ đóng góp cho việc xây dựng hệ thống nước sạch tại các trường học ở tỉnh Quảng Nam.

Ngày 10/4, Hội chợ từ thiện lần thứ 43 của Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương (ALFS) đã diễn ra tại thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Đây là một trong những hoạt động thường niên lớn nhất của ALFS với mục tiêu quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện và cứu trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em tại các nước thành viên.

Việt Nam tham gia Hội chợ từ thiện ALFS lần thứ 43 - Ảnh 1.

Gian hàng của ĐSQ Việt Nam tại Hội chợ từ thiện lần thứ 43 của Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương.

Tham dự Hội chợ có đại diện của Hội phụ nữ Đại sứ quán các nước thành viên bao gồm Việt Nam; phu nhân Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Taro Kono, cùng phu nhân nhiều quan chức cấp cao trong Chính phủ Nhật Bản…

Trong khuôn khổ Hội chợ, nước chủ nhà Nhật Bản, Đại sứ quán các nước thành viên Hội phụ nữ châu Á - Thái Bình Dương, các đơn vị tài trợ đã gây quỹ từ thiện thông qua việc bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, món ăn truyền thống của các nước.

Hội phụ nữ của Đại sứ quán Việt Nam tham gia Hội chợ với các gian hàng bán đồ ăn truyền thống và đồ thủ công mỹ nghệ như lụa tơ tằm, sản phẩm sơn mài, tranh thêu... Các gian hàng của Việt Nam thu hút sự chú ý của rất nhiều khách tham quan Hội chợ.

Năm 2018, Việt Nam đã nhận được từ Ban tổ chức Hội chợ số tiền 1,3 triệu Yên (tương đương gần 300 triệu Đồng), đóng góp vào việc xây dựng hệ thống nước sạch ở Hà Tĩnh và hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Việt Nam.

Dự kiến, số tiền nhận được năm nay sẽ được Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đóng góp cho việc xây dựng hệ thống nước sạch tại các trường tiểu học, trung học tại các huyện Hiệp Đức, Bắc Trà My, Nam Trà My thuộc tỉnh Quảng Nam.../.

(Theo VOV)

NỔI BẬT TRANG CHỦ