• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ

Văn hoá 03/12/2018 10:57

(Tổ Quốc) - Năm nay, nhiếp ảnh Việt Nam thắng lớn với tổng cộng 12 giải ở bốn hạng mục.

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 1.

Các tác phẩm đạt giải của nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh – người giành giải Tác giả xuất sắc nhất của FIAP. Ảnh: vietnamplus.vn

Ngày 1/12, Lễ trao giải cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding lần thứ 14 đã diễn ra tại thành phố Bursa, Thổ Nhĩ Kỳ với sự bảo trợ của Hiệp hội Nhiếp ảnh Quốc tế (FIAP), Hiệp hội Nghệ thuật Nhiếp ảnh Thổ Nhĩ Kỳ.

Cuộc thi năm nay thu hút sự tham dự của 671 nhiếp ảnh gia từ 71 nước trên thế giới với hơn 5000 tác phẩm. Riêng Việt Nam có 15 nhiếp ảnh gia tham dự với 12 tác phẩm đạt giải và 9 tác phẩm được triển lãm. Trong đó tiêu biểu có nhiếp ảnh gia Đặng Quang Vinh đã giành tất cả 5 giải thưởng và giành giải Nhiếp ảnh gia xuất sắc nhất chung cuộc, nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành Giải Vàng ở thể loại ảnh đen trắng. Các tác phẩm đạt giải của Việt Nam chủ yếu có đề tài về phong cảnh đất nước và người dân lao động Việt Nam.

Việt Nam thắng lớn tại giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế Thổ Nhĩ Kỳ - Ảnh 2.

Tác phẩm "Vần điệu" của nhiếp ảnh gia Lương Nguyễn Thiên Chương giành giải vàng thể loại ảnh đen trắng. Ảnh: vietnamplus.vn

Cuộc thi Nhiếp ảnh Quốc tế Orhan Holding là một cuộc thi uy tín, tổ chức lần đầu từ năm 1998 (ban đầu chỉ dành cho nhiếp ảnh gia trong nước Thổ Nhĩ Kỳ, đến năm 2004 bắt đầu mở rộng ra quốc tế), thu hút sự tham dự của nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ