• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam và Ai Cập đẩy mạnh hợp tác văn hóa

Văn hoá 08/03/2019 09:38

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 7/3/2019, tại trụ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng đã tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Văn hóa Ai Cập sang Việt Nam. Dẫn đầu đoàn Bộ Văn hóa Ai Cập là ông Khaled Ahmed Galaleldin Mohamed, Tổng cục trưởng Tổng cục sản xuất văn hóa (Hàm thứ trưởng).

Việt Nam và Ai Cập đẩy mạnh hợp tác văn hóa - Ảnh 1.

Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế Trần Nhất Hoàng tiếp đoàn Bộ Văn hóa Ai Cập

Tại buổi làm việc, hai bên đánh giá cao những hoạt động hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực văn hóa. Đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, hai bên đã tổ chức những hoạt động thúc đẩy hợp tác văn hóa. Tháng 3/2018, Việt Nam đã gửi đoàn nghệ thuật sang tham dự Liên hoan Nghệ thuật Dân gian Quốc tế lần thứ 6 tại Damanhour, Ai Cập. Trong dịp này, Bộ Văn hóa Ai Cập cũng đã cử 1 đoàn múa rối nước sang Việt Nam biểu diễn. Đây là một chương trình nghệ thuật đặc sắc bởi những nét văn hóa đặc sắc rất riêng của đất nước Kim tự tháp sẽ được thể hiện qua một loại hình nghệ thuật truyền thống của Việt Nam. Đây cũng sẽ là biểu trưng sinh động của hợp tác văn hóa giữa hai nước trong thời gian qua. 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hóa Ai Cập đều mong muốn đẩy mạnh hơn nữa những hoạt động hợp tác văn hóa giữa hai nước nhằm quang bá văn hóa Việt Nam và Ai Cập đến người dân hai nước và nhân dân thế giới. Hai bên cam kết tăng cường trao đổi, cung cấp thông tin về những hoạt động nghệ thuật được tổ chức tại mỗi nước để các cơ quan, tổ chức và cá nhân quan tâm có thể tham dự.


Minh Trang

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ