• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Việt Nam và Anh quốc tăng cường hợp tác trong giáo dục

Giáo dục 06/07/2018 - 19:33

(Tổ Quốc) - Trong thời gian qua, đã có hàng trăm giảng viên đến từ các trường đại học, cao đẳng và các giáo viên tiếng Anh tiểu học được lựa chọn từ các trường tiểu học của Việt Nam được Hội đồng Anh đào tạo để trở thành những người thày giáo có chuyên môn tốt trong quá trình đổi mới giảng dạy tiếng Anh ở bậc Tiểu học.

Tiếp tục tăng cường hợp tác trong giáo dục đào tạo, góp phần phát triển giáo dục Việt Nam thông qua việc trao đổi kinh nghiệm và hợp tác ở những lĩnh vực mang tính chiến lược, Bộ GDĐT mới đây đã ký kết với Hội đồng Anh tại Việt Nam Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ GDĐT Việt Nam và Hội đồng Anh diễn ra vào ngày 05/7 tại Hà Nội. Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên tập trung vào các lĩnh vực chính: Hợp tác để thúc đẩy quá trình quốc tế hóa giáo dục ở Việt Nam; Hợp tác để hỗ trợ tăng cường chất lượng và chuẩn trong giáo dục; Hợp tác để tăng cường năng lực tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa Bộ GDĐT và Hội đồng Anh (ảnh nhandan)

Trước đó, Hội đồng Anh Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc nâng cao chuẩn dạy và học tiếng Anh tại các trường công lập trên cả nước. Từ năm 2009 đến năm 2014, 189 giảng viên và giáo viên đã được Hội đồng Anh đào tạo để trở thành các giảng viên cốt cán về đổi mới giảng dạy tiếng Anh tiểu học.

Hội đồng Anh Việt Nam đã và đang hợp tác với Bộ GDĐT để giảng dạy chương trình Đổi mới tiếng Anh tiểu học, chương trình được thiết kế với sự hợp tác với chuyên gia giảng dạy tiếng Anh của Vương Quốc Anh. Hơn 800 giáo viên tiếng Anh tiểu học từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh đã tham gia các buổi tập huấn mở rộng của chương trình và được nâng cao kiến thức về phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ em.

Hiện các giảng viên, giáo viên cốt cán này đang tích cực tham gia vào các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng của Đề án Ngoại ngữ Quốc Gia 2020 của Bộ GDĐT, nhằm đem lại những đổi mới tích cực trong việc dạy và học ngoại ngữ cho học sinh tiểu học tại Việt Nam đến năm 2020.

Q.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ