• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vingroup thành lập công ty Việt Nam Grand Prix độc quyền tổ chức giải đua xe F1 tại Mỹ Đình

Kinh tế 08/11/2018 15:10

(Tổ Quốc) - Chặng đua xe F1 sẽ được tổ chức vào năm 2020, UBND TP Hà Nội là đơn vị đăng cai và để thực hiện tổ chức sự kiện này, Vingroup đã thành lập Công ty Grand Prix Việt Nam đứng ra tổ chức độc quyền giải đua.
Vingroup thành lập công ty Việt Nam Grand Prix độc quyền tổ chức giải đua xe F1 tại Mỹ Đình - Ảnh 1.

Dự kiến chặng đua F1 tại Mỹ Đình.

Việt Nam chính thức trở thành nước thứ 22 trên thế giới sẽ đăng cai tổ chức giải đua ô tô Công thức 1. Chặng đua F1 dự kiến tổ chức vào tháng 4/2020 và diễn ra ở khu Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội). Chặng đua dự kiến tổ chức trong vòng 1 tuần kết hợp trường đua được xây mới và hệ thống đường giao thông hiện có.

Chặng đua được Thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức, sau đó giao cho Công ty Việt Nam Grand Prix với số vốn điều lệ 1.000 tỷ đồng là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện chặng đua xe F1, phí đăng cai do Công ty này chi trả cho F1.

Vingroup thành lập công ty Việt Nam Grand Prix độc quyền tổ chức giải đua xe F1 tại Mỹ Đình - Ảnh 2.

Công ty Grand Prix Việt Nam (công ty con của Tập đoàn Vingroup) sẽ là đầu mối đứng ra tổ chức độc quyền sự kiện Giải đua Công thức 1.

Qua kết quả khảo sát, đánh giá của các chuyên gia F1 thế giới, khu vực Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình là nơi đã có sẵn một số cơ sở hạ tầng phục vụ cho thể thao, là phương án phù hợp, tối ưu để tổ chức giải đua xe Công thức 1, điều kiện để bổ sung cho giải đua nên có chi phí thấp (tiết kiệm) khi đầu tư cho cơ sở hạ tầng cho Giải đua xe F1. Địa điểm này đảm bảo sự phù hợp với quy hoạch là khu vực để tổ chức các sự kiện thể thao quy mô quốc gia và thế giới, đặc biệt là hạ tầng giao thông đã được xây dựng tương đối đầy đủ và phù hợp đối với Giải đua xe F1, đã được các chuyên gia kỹ thuật F1 đồng ý lựa chọn.

Nguồn thu dự kiến từ tổ chức Giải đua bao gồm: Doanh thu bán vé; Từ các dịch vụ cung cấp cho F1 và các đội đua; Doanh thu từ dịch vụ quảng cáo trong toàn bộ giải đua; Doanh thu từ việc tổ chức các sự kiện bên lề của giải đua (một số sự kiện có bán vé), việc tổ chức khu bán các sản phẩm của các thương hiệu; các sản phẩm lưu niệm và dịch vụ phục vụ giải đua; Hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước; Doanh thu từ bán lại quyền phát sóng truyền hình cũng như cùng F1 tổ chức truyền hình trực tiếp qua các kênh truyền hình trả tiền trên lãnh thổ Việt Nam.

Thành phố Hà Nội hỗ trợ một khoản kinh phí cho một số hoạt động hỗ trợ của các lực lượng tham gia phối hợp tổ chức Giải đua bao gồm: đảm bảo an ninh trật tự, phân luồng giao thông, phòng cháy chữa cháy, thuê hàng rào bảo vệ, chăm sóc y tế phục vụ cho giải đua và một phần công tác duy tu, duy trì đường đua phục vụ giao thông đi lại trong khu vực trường đua và khu vực lân cận.

Phùng Nguyên (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ