• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vợ để nước tẩy rửa nhà vệ sinh trong chai nước ngọt, chồng đi làm về không biết uống nhầm phải đi cấp cứu

Sức khỏe 30/10/2019 09:44

(Tổ Quốc) - Đi làm về mệt mỏi, thấy chai nước ngọt để ở gần cầu thang nên ông S. liền làm một ngụm. Nào ngờ, thứ nước mà ông S. vừa uống không phải nước ngọt là nước tẩy rửa nhà vệ sinh.


Vợ để nước tẩy rửa nhà vệ sinh trong chai nước ngọt, chồng đi làm về không biết cầm uống ngay - Ảnh 1.

Chất tẩy rửa nhà vệ sinh mà ông S. uống phải.

Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cấp cứu cho một người đàn ông uống nhầm phải chất tẩy rửa bồn cầu.

Ông N.T.S (59 tuổi, TP.Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, cách đây khoảng 2 tuần, ông đi làm về thấy trong người khá mệt mỏi, chóng mặt.

Thấy chai nước ngọt để ở cầu thang, ông S. vơ vội để uống thì bất ngờ bị đau bỏng rát miệng họng, buồn nôn, nôn ra dịch màu hắc.

Lúc phát hiện ra thì mới biết, trước đó vợ ông S. đem đổ chất tẩy rửa nhà vệ sinh vào chai nước ngọt để tiện sử dụng.

Bác sĩ Đỗ Quang Út – Trưởng khoa Nội Tiêu hóa, BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí cho biết, chất tẩy rửa mà ông S. uống có thành phẩn chủ yếu là Acid Clohydric (một loại acid mạnh).

Khi uống chất này vào có thể gây tổn thương nặng ở đường tiêu hóa như viêm loét, xuất huyết, hoại tử. Thậm chí, các tổn thương ống tiêu hóa có thể xảy ra nhiều năm sau đó.

Được biết, sau hơn 10 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe của ông S. đã ổn định và được xuất viện.

Các bác sĩ khuyến cáo người dân không nên đựng các loại dung dịch tẩy rửa vào chai, lọ thông thường để tránh nhầm lẫn cho người thân và gia đình. Nếu sử dụng thì phải dán nhãn cảnh báo rõ ràng, đặt ở nơi xa tầm tay trẻ em.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ