• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vô địch Bóng bàn đồng đội TG 2016: Nữ VN lọt top 8 đội mạnh nhất nhóm II

Thể thao 05/03/2016 17:04

(Tổ Quốc) - Đội tuyển Bóng bàn nữ Việt Nam chính thức lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất nhóm II.

(Tổ Quốc) - Mặc dù ở thứ hạng kém 7 bậc so với đối thủ Slovakia đang ở vị trí thứ 22 theo đánh giá của Liên đoàn Bóng bàn thế giới, đội tuyển Bóng bàn nữ Việt Nam với đóng góp 2 trận thắng liên tiếp của Mỹ Trang đã đánh bại Slovakia, chính thức lọt vào vòng 8 đội mạnh nhất nhóm II.

Trong những ngày thi đấu với những chiến thắng vang dội ở Giải Vô địch bóng bàn đồng đội Thế giới 2016 tổ chức tại Malaysia, sau khi kết thúc vòng bảng tại Hạng nhì, đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam bước tiếp vào gặp Slovakia. Tiếp tục duy trì phong độ thi đấu tốt, Mỹ Trang cùng các đồng đội đã vượt qua Slovakia đưa VN chính thức lọt vào vòng tứ kết gồm 8 đội mạnh nhất nhóm II. Nếu vô địch nhóm II, tuyển nữ Việt Nam sẽ được thăng hạng lên nhóm I vốn quy tụ các đội tuyển hàng đầu thế giới đến từ các “cường quốc” bóng bàn như Trung Quốc, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc...

 

Thành tích của tuyển nữ VN tại Giải lần này được xem là chiến thắng lịch sử

 của bóng bàn nữ ở lần đầu tiên góp mặt tại đấu trường thế giới (Nguồn ảnh: nld.com)

Mai Hoàng Mỹ Trang, như thường lệ, vẫn là niềm hy vọng số một của đội tuyển Việt Nam. Mỹ Trang đã giúp đội tuyển bóng bàn nữ Việt Nam có nhiều trận thắng ấn tượng tại giải lần này. Mỹ Trang cùng các đồng đội đã vượt qua Slovakia bằng thắng lợi 3-1 trước Eva Jurkova (11-2, 11-4, 8-11, 11-5) tạo ra mở đầu suôn sẻ cho đội tuyển nữ VN. Ở tình thế Nguyễn Thị Nga thua Tatiana Kukulkova với tỷ số sát nút 2-3 , chiến thắng đã tưởng tuột khỏi tầm tay. Nhưng thế trận được cân bằng và dẫn trước khi Nguyễn Thị Việt Linh và người tiên phong Mỹ Trang đã mang về thắng lợi cho đội nhà bằng cách lần lượt đánh bại Ema Lobosova và Tatian Kukulkova. Đối thủ tiếp theo của Mỹ Trang và các đồng đội là tuyển Serbia, đang trụ hạng thứ 21 thế giới .

Với chiến thắng này Mai Hoàng Mỹ Trang đang đạt đến phong độ ấn tượng tại giải vô địch bóng bàn thế giới. Tuy vẫn còn rất khó khăn, toàn đội sẽ nỗ lực hết mình trong từng trận đấu tạo nên một niềm hy vọng lớn cho bóng bàn Việt Nam trong tương lai.

Du Sơn (tổng hợp)

NỔI BẬT TRANG CHỦ