• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ 39 người chết tại Anh: Hé lộ cuộc điện thoại "úp mở" từ một nghi phạm đang bị truy nã

Thế giới 31/10/2019 09:10

(Tổ Quốc) - Một trong những nghi phạm đang bị truy nã từng điện thoại tới cảnh sát Anh không lâu sau khi chiếc xe container bị phát hiện.

Trang The Sun đưa tin, liên quan tới vụ 39 người bị chết trong xe container tại Essex, Anh, ngay khi tài xế Mo Robinson bị bắt giữ, cảnh sát điều tra đã nhận được một cuộc gọi từ một người có tên là Ronan Hughes. Hughes cũng chính là một trong hai anh em đang bị truy nã vì thuộc diện tình nghi có liên quan tới tội danh ngộ sát và buôn người.

Vụ 39 người chết tại Anh: Hé lộ cuộc điện thoại "úp mở" từ một nghi phạm đang bị truy nã - Ảnh 1.

Nghi phạm đang bị truy nã Ronan Hughes do bị cáo buộc liên quan tới ngộ sát và buôn người

Một nguồn tin nói với trang Irish Mirror: "Ronan Hughes điện thoại tới cảnh sát Anh từ một chiếc điện thoại di động không lâu sau 2h sáng thứ tư tuần trước… Anh ta muốn nói chuyện với một người nào đó về Mo Robinson và tuyên bố Robinson không làm gì bất hợp pháp và không biết gì về chiếc xe container".

"Hughes xác nhận mình biết Robinson và bị ép phải trả lời một số câu hỏi. Anh ta cũng cung cấp ngày sinh và địa chỉ", nguồn tin tiết lộ. "Chúng tôi cho rằng, anh ta đang muốn tìm hiểu cảnh sát đã biết được những thông tin gì vào thời điểm đó".

Hôm 29/10, cảnh sát Essex đã công bố ảnh chụp Ronan Hughes, 40 tuổi và Christopher Hughes, 34 tuổi – hiện đang điều hành một công ty vận tải ở khu vực biên giới Bắc Ai-len và Cộng hòa Ai-len.

Ronan Hughes bị cáo buộc đã thuê chiếc xe container đông lạnh từ một công ty Ai-len khác có trụ sở tại Dublin là Global Trailer Rentals (GTR).

Hiện chưa rõ hai anh em nhà Hughes có biết về âm mưu buôn lậu người nhập cư bằng xe ô tô hoặc xe container – hay không.

Người đứng đầu cơ quan điều tra Stuart Hooper nói: "Việc tìm kiếm và nói chuyện với anh em Hughes là yếu tố quan trọng trong quá trình điều tra của chúng tôi".

Trong khi đó, theo truyền thông Anh, cảnh sát Việt Nam cũng đang tiến hành điều tra về một tên trùm được cho là đứng đầu đường dây tổ chức đưa người nhập cư trái phép từ Việt Nam tới Anh và Mỹ.

Thứ tư tuần trước (23/10), 39 thi thể, bao gồm 8 phụ nữ và 31 đàn ông bị đông lạnh tới chết, đã được tìm thấy trong một chiếc xe container đầu kéo tại một khu công nghiệp ở Essex, Anh. Mặc dù chưa có thông tin chính thức từ các cơ quan có thẩm quyền nhưng một số gia đình tại Hà Tĩnh và Nghệ An đã cung cấp thông tin về người thân từng có dự định nhập cư sang Anh và bị mất liên lạc kể từ hôm thảm kịch xảy ra ở Essex.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ