• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An: Ông nội biết rõ uẩn khúc dẫn đến cái chết của nạn nhân?

Đời sống xã hội 07/11/2019 18:51

(Tổ Quốc) - Theo chủ tịch xã Hậu Thành, công an huyện Yên Thành đã mời ông nội cháu bé lên trụ sở công an để làm việc. Vị chủ tịch xã nhận định, trong vụ án này, có khả năng người ông nội biết rõ uẩn khúc dẫn đến cái chết của cháu gái mình.

Vụ án bà nội sát hại cháu gái ở huyện Yên Thành, Nghệ An đang gây rúng động dư luận. Tại địa phương nơi xảy ra vụ việc, rất đông người dân vẫn đang bàn tán xôn xao. Tin bà Phạm Thị Hường (SN 1954) thừa nhận sát hại cháu gái mình là Nguyễn Thị T.( SN 2008) khiến ai nấy đều hoang mang, sợ hãi.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu, Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, bà Hường bước đầu đã khai nhận hành vi giết cháu nội của mình là do mâu thuẫn gia đình, đặc biệt là mâu thuẫn giữa vợ chồng bà với con trai (bố nạn nhân).

Ngoài ra, bà Hường khai thêm, quá trình ở với ông bà, cháu T. cũng không được ngoan lắm cho nên mâu thuẫn gia đình diễn ra âm ỉ.

Vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An: Ông nội biết rõ uẩn khúc dẫn đến cái chết của nạn nhân? - Ảnh 1.

Căn nhà của gia đình bà Hường

Theo lời ông Phạm Văn Luyến, chủ tịch xã Hậu Thành, nạn nhân T. là người cháu được bà Hường nuôi nấng từ lúc 4, 5 tháng tuổi. Thường ngày bà Hương rất thương yêu cháu mình. Ông Luyến chia sẻ, ông đọc được thông tin lời khai của bà Hường khai nguyên nhân giết cháu trên báo chí, nhưng ông cho rằng đấy không phải là nguyên nhân thật.

"Người dân bàn tán vụ án xảy ra do chuyện hai gói bảo hiểm nhưng đến nay vẫn chưa có cơ sở. Còn chuyện mâu thuẫn của bà Hường vì T. láo rồi giết cháu theo tôi là không có cơ sở bởi trong thời gian qua, ở đây cuộc sống hai bà cháu không hề có chuyện xích mích nào, T. cũng là đứa ngoan ngoãn, biết nghe lời. Trong vụ án này khả năng còn có uẩn khúc nào đó.

Cơ quan công an cũng đã làm việc với người ông nội của cháu bé để làm rõ những mâu thuẫn như lời bà Hường nói. Tuy nhiên có điều lạ là khi tìm thấy thi thể cháu bé, ông nội là người đầu tiên tố cáo bà nội là nghi phạm. Có khả năng ông nội là người biết rõ uẩn khúc dẫn đến cái chết của cháu gái. Hiện bà Hường đã thừa nhận hành vi, còn nguyên nhân vẫn đang được điều tra, chưa thể nói trước được điều gì", ông Luyến nói.

Vụ bà nội sát hại cháu gái ở Nghệ An: Ông nội biết rõ uẩn khúc dẫn đến cái chết của nạn nhân? - Ảnh 2.

Ông Phạm Văn Luyến, chủ tịch xã Hậu Thành

Trước đó vào ngày 3/11, T. (SN 2008) đi sinh nhật cùng nhóm bạn. Khoảng 16h30 cùng ngày, T. chào ra về trước vì nhà ở xa, lo sợ trời tối. Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, người thân vẫn không thấy em T. về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập nước thủy lợi Bàu Ganh. Trên bờ có chiếc xe đạp điện của em.

Nghi ngờ em T. đuối nước, nên hàng trăm người dân cùng lực lượng công an đã xuống đập Bàu Ganh mò, tìm kiếm em T. nhưng không thấy. Người thân cũng nghi ngờ em T. bị giết hại nên trình báo cơ quan công an.

Đến 5h30’ sáng ngày 5/11, thi thể cháu T được phát hiện nổi lên trên đập Bàu Ganh.

Qua trích xuất Camera tại một cửa hàng bên đường ghi lại hình ảnh, chiều ngày 3/11, khi T. đi sinh nhật về thì gặp bà H. trên đường. Nữ sinh T. sau đó chở bà nội đi.

Ngọc Thắng

NỔI BẬT TRANG CHỦ