• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài để kiếm lời: Sở Y tế lên tiếng

Đời sống xã hội 28/02/2020 15:54

(Tổ Quốc) - Sau khi nắm được thông tin, Sở Y tế TP.HCM cho biết đã yêu cầu ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp giải trình.

Ngày 28/2, liên quan đến vụ việc này, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết, sau khi Sở nắm được thông tin đã yêu cầu ông Phạm Hữu Quốc - Giám đốc bệnh viện giải trình. 

Tuy nhiên Sở cho rằng, vụ việc thu gom khẩu trang không thuộc thẩm quyền quản lý về chuyên môn nghiệp vụ của Sở mà thuộc quyền quản lý của UBND quận Gò Vấp. Về vấn đề này, ông Nguyễn Huy Hoàng, Chánh văn phòng UBND quận Gò Vấp cho hay, hiện lãnh đạo địa phương đã nắm thông tin và đã chuyển vụ việc đến Thanh tra quận để điều tra.

Vụ Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài để kiếm lời: Sở Y tế lên tiếng - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp.

Đại tá Trà Văn Lào, Trưởng Công an quận Gò Vấp cho hay: "Trước đó bác sĩ Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện quận Gò Vấp (là người bị "tố") có trực tiếp gọi điện nhờ can thiệp vì có đối tượng đe dọa tính mạng… Tuy nhiên, một lúc sau, ông Quốc gọi lại cho tôi bảo mọi chuyện đã giải quyết ổn thoả, không cần can thiệp nữa. Hiện UBND quận đã chỉ đạo thanh tra phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ vào cuộc xác minh làm rõ vụ việc".

Hiện, phía Công an quận Gò Vấp xác nhận tới thời điểm hiện tại chưa nhận được bất kì đơn phản ánh hay tố cáo nào từ phía Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp.

Cùng ngày (28/2), Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và buôn lậu Công an TP.HCM cho biết cũng đã vào cuộc xác minh thông tin trên. 

Người dân xếp hàng mua khẩu trang ở TP.HCM hàng tiếng đồng hồ vẫn không mua được.

Như đã đưa tin, ngày 27/2 trên MXH lan truyền thông tin một Giám đốc Bệnh viện ở TP.HCM thu gom khẩu trang bán với giá cao với nội dung: "Một Giám đốc Bệnh viện ở TP.HCM thu gom khẩu trang để đưa đi nước ngoài. Giá trị sơ sơ nhiều tỷ, bán với giá cắt cổ luôn. Hèn chi dân mình xếp hàng dài cổ mà không mua được...". Kèm theo đó là hình ảnh tờ giấy nộp tiền và giấy ủy nhiệm chi của ngân hàng lên đến vài tỷ đồng, ghi tên người thụ hưởng tiền là "Pham Huu Quoc". Với thông tin này, nhiều người cho rằng người bị tố gom khẩu trang là ông Phạm Hữu Quốc, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Gò Vấp.

Trao đổi với báo chí, bác sĩ Quốc khẳng định: "Không có đâu! Tôi bị họ chơi xấu". "Tôi không có mua bán hay lợi lộc gì.Tôi còn bị tống tiền…". Bác sĩ Quốc cho biết một người tên M.T (quốc tịch Việt Nam) lấy tiền của đối tác nước ngoài để đi mua khẩu trang, nhưng mua không được. M.T. đã đến nhờ bác sĩ Quốc 2 lần, nhưng ông từ chối.

Vụ Giám đốc bệnh viện quận Gò Vấp bị tố thu gom khẩu trang bán ra nước ngoài để kiếm lời: Sở Y tế lên tiếng - Ảnh 3.

Thông tin lan truyền trên MXH trước đó.

Đến lần thứ 3, M.T. dẫn đối tác người nước ngoài đến, nói là cần mua khẩu trang để đi làm từ thiện, nên bác sĩ Quốc nhờ nhân viên của mình, tên Th., đi mua giúp khẩu trang. Cũng theo bác sĩ Quốc, do chuyển tiền cho Th. không được nên phía ông M.T. đã chuyển vào tài khoản bác sĩ Quốc số tiền 3,3 tỉ đồng. Về số tiền này, Giám đốc bệnh viện Gò Vấp Phạm Hữu Quốc nói tài khoản mình chỉ cho mượn để bên kia chuyển tiền, mọi mua bán, giao dịch là do Th. đứng tên hợp đồng, tất cả đều có hóa đơn chứng từ, có hợp đồng.

Văn Tiên

NỔI BẬT TRANG CHỦ