• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ hàng loạt học sinh nhiễm sán lợn: Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu làm rõ việc điều trị của người bệnh

Sức khỏe 19/03/2019 16:10

(Tổ Quốc) - Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế Nguyễn Trọng Khoa vừa ký công văn yêu cầu Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương làm rõ việc điều trị của người bệnh có kết quả xét nghiệm dương tính hoặc âm tính.

Vụ hàng loạt học sinh nhiễm sán lợn: Cục Quản lý khám chữa bệnh yêu cầu làm rõ việc điều trị của người bệnh - Ảnh 1.

Sáng nay (19/3), hàng trăm phụ huynh vẫn đưa trẻ đến xét nghiệm tại Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.

Công văn này nêu rõ, trên các phương tiện truyền thông vừa qua đăng tải rất nhiều thông tin về việc hàng ngàn người dân tỉnh Bắc Ninh đưa con về làm xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng khác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương và Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương.

Theo đó, Cục Quản lý khám chữa bệnh đã đề nghị 2 đơn vị trên báo cáo tình hình xét nghiệm sán và một số ký sinh trùng tại các đơn vị trong những ngày qua, cụ thể là tổng số xét nghiệm từng loại, kết quả xét nghiệm.

Lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh cũng yêu cầu hai đơn vị nói trên phân tích kết quả xét nghiệm về độ nhạy, độ đặc hiệu của xét nghiệm trên. Vai trò chẩn đoán xác định người bệnh có bị nhiễm sán và một số ký sinh trùng được xét nghiệm của các xét nghiệm có kết quả dương tính.

Cùng với đó, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh Nguyễn Trọng Khoa cũng đề nghị hai đơn vị nói trên báo cáo về công tác truyền thông, tư vấn của các đơn vị cho người dân. Đồng thời, kiến nghị các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp để xử lý.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ