• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ học sinh lớp 1 trường Gateway tử vong: Sở GDĐT Hà Nội yêu cầu làm rõ nguyên nhân vụ việc

Giáo dục 07/08/2019 09:18

(Tổ Quốc) - Liên quan tới vụ việc học sinh nam lớp 1 trường Gateway tử vong hôm 06/8, trao đổi với báo điện tử Tổ Quốc, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở GDĐT đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Trả lời báo chí, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết đã nắm được thông tin về sự việc xảy ra với cháu học sinh Trường Phổ thông liên cấp Quốc tế Gateway. Đây là sự việc đau lòng, lần đầu xảy ra trên địa bàn Thành phố. Ngay sau khi xảy ra sự việc, Sở GDĐT đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy phối hợp với nhà trường, cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Sở cũng đã cử cán bộ chuyên trách bám sát thông tin và sẽ tích cực phối hợp cùng cơ quan công an làm rõ nguyên nhân xảy ra sự việc.

Quan điểm của Sở sau khi có kết luận của cơ quan điều tra nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm. Qua sự việc này Sở sẽ tăng cường chỉ đạo, quán triệt tới các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các đơn vị trường học về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trên địa bàn Thành phố.

1

Trường Tiểu học Quốc tế Gatewway

Trước đó, ngay trong tối 06/8, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu lãnh đạo quận Cầu Giấy chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, đồng thời có báo cáo Chủ tịch UBND TP.

Theo lãnh đạo UBND quận Cầu Giấy, ngay sau khi nhận được chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, lãnh đạo và các đơn vị chức năng của quận đã trực tiếp đến bệnh viện E chia sẻ với gia đình bé trai.

Đồng thời, lãnh đạo quận Cầu Giấy đã giao cho các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân sự việc, xử lý nghiêm các sai phạm.

Lãnh đạo quận cho hay, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy sẽ có thông tin chính thức với các cơ quan báo chí về sự việc đau lòng này.

Sau sự việc này, quận sẽ có chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh các hoạt động đưa đón học sinh trên địa bàn.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ