• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vụ ngư dân Việt bị ngược đãi tại Hàn Quốc: Đại sứ quán đang theo dõi sát sao

Thời sự 14/06/2018 17:20

(Tổ Quốc) - Ngày 14/6, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc hai thuyền viên tàu cá người Việt Nam bị thuyền trưởng Hàn Quốc ngược đãi.

Liên quan đến thông tin về hai thuyền viên tàu cá người Việt Nam bị thuyền trưởng Hàn Quốc ngược đãi, đã được báo chí Hàn Quốc đăng tải, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng nói:

Ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã liên hệ với cơ quan chức năng Hàn Quốc và Văn phòng quản lý lao động Việt Nam theo chương trình sử dụng lao động nước ngoài tại Hàn Quốc (EPS) để tìm hiểu, xác minh thông tin và cho biết như sau: Hai lao động tên là Lê Hồng Sơn (1996, quê quán Quảng Bình) và Nguyễn Chí Thắng (1996, quê quán Hà Tĩnh) sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và cùng làm việc trên tàu số hiệu 2010 Naekho tại thành phố Seogwipo, tỉnh Jeju, Hàn Quốc.

 Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng.

Theo lời khai cung cấp cho cơ quan cảnh sát thành phố Seogwipo, trong quá trình làm việc, hai lao động này đã bị chủ tàu ngược đãi, chửi bới nên đã trình báo cơ quan cảnh sát thành phố Seogiwpo và đề nghị được chuyển đổi nơi làm việc. Cảnh sát địa phương cho biết hiện đang tiến hành điều tra và làm rõ vụ việc, theo Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng.

Hiện hai lao động trên đang cư trú tại Trung tâm hỗ trợ lao động nước ngoài của tỉnh Jeju. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ  quán Việt Nam tại Hàn Quốc theo dõi sát vụ việc, thăm lãnh sự hai lao động và làm việc với cơ quan chức năng Hàn Quốc, đề nghị xác minh các thông tin liên quan, giải quyết  vụ việc theo quy luật của pháp luật, đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Ngày 8/6 vừa qua, đại diện Đại Sứ quán đã đến thăm hai lao động này ở đảo Jeju và cho biết hiện nay sức khỏe của hai lao động này là ổn định, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết thêm.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ