• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vụ người nhà tố Bệnh viện Chợ Rẫy tắc trách khiến bệnh nhân tử vong: Bộ Y tế vào cuộc

Thời sự 14/09/2018 19:39

(Tổ Quốc) - Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa yêu cầu Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) khẩn trương xác minh thông tin về trường hợp người bệnh Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi) đã tử vong tại BV này sau khi được gia đình đưa vào cấp cứu do nghi ngờ viêm tụy cấp.

Theo phản ánh của gia đình người bệnh nguyên nhân dẫn đến cái chết của người bệnh Nguyễn Duy Hưng là do sự tắc trách và thờ ơ của cán bộ nhân viên y tế trong bệnh viện.

Anh Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi), con chị Lyly.

Do vậy, Bộ Y tế yêu cầu xác định rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân liên quan. Nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân theo đúng quy định hiện hành (nếu có sai phạm).

Bộ Y tế cũng yêu cầu BV này công khai thông tin về kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông, báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 27/9/2018.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền lá thư  tố cáo từ tài khoản Lily HM – là mẹ của bệnh nhân Nguyễn Duy Hưng (19 tuổi). Chị Lyly sống tại Mỹ và gửi cậu con trai cho chị gái nuôi tại Đồng Nai và chỉ chờ 3 tháng nữa cháu đủ 20 tuổi là sang đoàn tụ với gia đình.

Tuy nhiên, con trai chị bỗng nhiên bị bệnh và phải đi cấp cứu tại BV ở Đồng Nai, sau đó chuyển lên BV Chợ Rẫy. Chị Lily cho hay, quá trình điều trị cho con chị, các bác sĩ BV đã thiếu trách nhiệm, từ chối sự hỗ trợ từ phía bác sĩ nước ngoài mác dù gia đình đã yêu cầu.

Sau đó, con trai chị đã tử vong sau nhiều ngày điều trị tại BV Chợ Rẫy. Chị Lily cho hay, những ngày con chị điều trị tại BV hết khoảng 1 tỷ đồng.

 Thế Công

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ