• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vụ Rapper Việt đốt sách vở quay MV: Chuyển công an nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự

Giáo dục 13/03/2019 09:49

(Tổ Quốc) - UBND Thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 970/UBND-TKBT ngày 12/3/2019 về việc kiểm tra xử lý thông tin báo nêu về việc đốt sách vở học sinh Trường Hà Nội - Amsterdam để quay MV.

Theo văn bản này, ngày 11/3/2019, Báo điện tử Tri thức trực tuyến đăng bài viết "Rapper Việt đốt sách vở học sinh trường Amsterdam để phục vụ quay MV", với nội dung phản ánh: Vào ngày 24/02, tại Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, trong lúc quay một cảnh cho MV mới, vì thiếu đạo cụ, ekip nhóm rapper có tên "LOCOBoiz" đã lấy sách vở từ trong ngăn bàn ra đốt. Sáng hôm sau, khi đến lớp, nhiều học sinh khẳng định mình bị mất sách vở. Các học sinh cũng cho biết nhóm rapper này đến trường không xin phép và đột nhập vào trường để quay MV.

Vụ Rapper Việt đốt sách vở quay MV: Chuyển công an nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự  - Ảnh 1.

Ảnh từ clip

Về vấn đề nay, UBND Thành phố yêu cầu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, chuyển cơ quan công an điều tra xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự.

Kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan đến vụ việc. Báo cáo Thành ủy, UBND Thành phố kết quả kiểm tra, xử lý trước ngày 20/3/2019; đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Thông tin thêm về nhóm rapper thực hiện hành vi này, người xuất hiện trong MV là Richchoi, tên thật là Lê Anh Đức, sinh năm 1999, là sinh viên năm 2 của trường Đại học Công đoàn, là rapper chuyên nghiệp tại VinaGang. Trong khoảng 6 năm hoạt động, nhóm cũng để lại không ít tai tiếng trong giới.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ