• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vụ rơi máy bay Ethiopia: Người cha "tự hào" về cô con gái không ngừng cống hiến

Thế giới 11/03/2019 11:24

(Tổ Quốc) - Trong số các nạn nhân, có cả một số nhân viên Liên Hợp Quốc đang trên đường tham dự một hội nghị quan trọng.

Người bố của một trong những nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay rơi tại Ethiopia hôm Chủ nhật (10/3), mới đây đã bày tỏ niềm tự hào về những thành tựu mà con gái mình từng đạt được.

Ông Adrian Toole cho biết, thực sự là một "bi kịch" khi cô Joanna Toole, 36 tuổi, không thể tiếp tục cống hiến cho Liên Hợp Quốc nữa. Lần cuối cùng, ông được nói chuyện với cô con gái đang sống tại Rome, là vào tối thứ Sáu (8/3).

Chia sẻ với trang Devon Live, ông nói, Joanna là "một người rất đáng yêu và dễ thương" và "con bé là một trong những người không bao giờ có thể nói ra được một lời khó nghe".

Vụ rơi máy bay Ethiopia: Người cha tự hào về cô con gái không ngừng cống hiến - Ảnh 1.

Cô Joanna Toole, 36 tuổi là một nhân viên của FAO (ảnh: BBC)

Cô Toole là một nhân viên của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp (FAO). Cô và nhiều đồng nghiệp đến từ một số cơ quan khác nhau của Liên Hợp Quốc đang trên đường tới tham dự một cuộc họp về môi trường quan trọng tại Nairobi.

Tiết lộ rằng con gái đã có hơn 15 năm làm việc trong các tổ chức quốc tế, bố cô nói: "Tôi rất tự hào về những gì mà con bé đã đạt được. Thật là bi kịch vì nó không thể tiếp tục sự nghiệp của mình và đạt thêm nhiều thành tựu nữa".

Còn giám đốc của FAO, Manuel Barange viết trên Twitter: "Xin chia buồn và không biết nói gì trước sự ra đi của nhân viên FAO Joanna Toole… Một con người tuyệt vời, luôn làm việc với đam mê…"

Chỉ sáu phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay Boeing 737 Max 8 mang số hiệu ET302 của Ethiopian Airlines đã bị rơi. Toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn có mặt trên máy bay lúc đó không còn ai sống sót. Các nạn nhân đến từ nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có gần 20 người mang hộ chiếu Liên Hợp Quốc.

Nguyên nhân của vụ tai nạn hiện vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, theo hãng hàng không, phi công đã thông báo về sự cố nào đó và yêu cầu được quay về Addis Ababa.

Tháng 10 năm ngoái, một chiếc Boeing 737 Max 8 khác của Lion Air cũng bị rơi trên biển gần Indonesia, với gần 190 người trên máy bay.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ