• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vụ thảm sát chiều 30 tết ở TP HCM: Giết người chỉ vì bị chê lười

Thời sự 09/07/2018 - 13:39

(Tổ Quốc) - Đó là lời khai của bị cáo Nguyễn Hữu Tình – kẻ gây ra vụ thảm sát đau lòng vào chiều 30 Tết tại phường Bình Hưng Hòa, quận Tân Bình.
Bị cáo Nguyễn Hữu Tình thi thoảng lại nở nụ cười bí hiểm: Nguồn Dân Trí

Như tin đã đưa, sáng 9/7, TAND TP.HCM đưa bị cáo Nguyễn Hữu Tình  (sinh ngày 29/1/2000, quê Tri Tôn,  An Giang) ra xét xử về các tội giết người có khung hình phạt đến tử hình và cướp tài sản có khung hình phạt đến 15 năm tù.

Đúng 8h00, bị cáo Nguyễn Hữu Tình xuất hiện tại phiên toàn. Trái với cảnh ngộ là sự đau đớn của người thân 5 nạn nhân,  Nguyễn Hữu Tình tỏ ra bình thản, có lúc mỉm cười như chưa hề có vụ thảm án xảy ra.

Bị cáo Nguyễn Hữu Tình không cần tới người bào chữa và bị truy tố khung hình phạt cao nhất là tử hình. Tuy nhiên, theo quy định của pháp luật, HĐXX đã mời luật sư Phạm Trần Huy tham gia bào chữa cho Nguyễn Hữu Tình.

9h10, đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM (VKS) giữ quyền công tố tại tòa, công bố cáo trạng vụ án...

Nỗi đau của thân nhân các nạn nhân trong vụ thảm sát: Ảnh: Hữu Khoa

Theo cáo trạng, năm 2017, Tình được người quen giới thiệu vào làm thuê cho vợ chồng ông Mai Xuân Chinh (46 tuổi) và bà Mai Thị Hồng (37 tuổi) ở quận Bình Tân.

Nguyễn Hữu Tình và hai công nhân khác ăn ở trong nhà cùng vợ chồng và ba con ông Chinh. Công việc của Nguyễn Hữu Tình ở xưởng sản xuất là gia công xô, máng đựng hồ xây dựng, thùng đựng gạo, thùng đốt vàng mã… với mức lương 4,5 triệu đồng một tháng.

Tuy nhiên, do trong quá trình làm việc tại đây, Nguyễn Hữu Tình đã tỏ ra vô ý thức và kỷ luật, hay nhậu nhẹt, ham mê chơi game…Chính vì thế, một vài lần bà Mai Thị Hồng có lên tiếng nhắc nhở Tình….Nhưng, không những không thay đổi mà y còn nảy sinh ý căm ghét với vợ chồng ông bà chủ.

Vào buổi tối trước ngày xảy ra vụ thảm sát (tối 12/2/2018 – tức 27 tết Mậu Tuất), Nguyễn Hữu Tình nằm trên gác đã nghe được câu chuyện giữa vợ chồng ông chủ về việc qua Tết sẽ không thuê Tình làm nữa. 

Đến 4h sáng hôm sau, Nguyễn Hữu Tình lấy viên bi sắt cầm đi qua đi lại trên gác, rồi ném viên bi rơi xuống sàn gây ra tiếng động.

Lúc này, bà Hồng thức giấc, đi ra khỏi phòng ngủ đứng cách 3m và có lên tiếng la mắng Nguyễn Hữu Tình. Ngay lập tức, y quay ra lấy con dao xếp (mua sẵn trước đó để phòng thân) rồi xông đến đâm 2 nhát vào ngực trái bà Hồng.

Tiếp đó, Nguyễn Hữu Tình đâm gần 100 nhát dao làm ông Chinh cùng 3 con là Mai Xuân Triệu (13 tuổi), Mai Huyền Diệu (11 tuổi) và Mai Hoàng Diệp (6 tuổi) tử vong.

Khi được chủ tọa hỏi về lý do ra tay sát hại dã man 5 người trong gia đình ông bà chủ, Nguyễn Hữu Tình đã tỏ ra bình thản trả lời rằng do nghét bị ai chửi bới, nói xấu. Ban đầu định giết 2 vợ chồng ông Chinh, nhưng do lúc ra tay với vợ chồng ông bà chủ, thì 3 đứa trẻ (con của vợ chồng ông Chinh) nhìn thấy và la hét nên Nguyễn Hữu Tình đã ra tay luôn để tránh “hậu quả” bị tố cáo.

Có mặt tại tòa, ông Mai Văn Căn - người làm chứng trong vụ án, cũng là người giới thiệu Nguyễn Hữu Tình vào làm việc cho gia đình ông Chinh  đã tỏ ra rất buồn và hối hận vì đã trót đứng ra xin việc giúp Tình. Đồng thời, ông Căn cũng lên tiếng phủ nhận lời khai của Nguyễn Hữu Tình về việc bị bà Hồng mắng chửi.

Theo ông Căn, trong quá trình làm việc, bà Hồng không chửi mắng Nguyễn Hữu Tình như những lời y khai tại tòa. /.

 

Vi Phong

Vi Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ