• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vụ "võ sư" đánh vợ: Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lên tiếng

Pháp luật 29/08/2019 13:12

(Tổ Quốc) - Sau khi biết được thông tin về vụ "võ sư" đánh vợ, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) đã có công văn gửi Sở LĐ-TBXH Hà Nội đề nghị xác minh và hỗ trợ chị Vũ Thị Thu L.

Công văn nêu rõ, ngày 27/8 trên các báo điện tử đồng loạt đưa tin và đăng tải video clip chị Vũ Thị Thu L. (sn 1992) trú tại phòng 2501 chung cư CT1B phường Thạch Bàn, quận Long Biên, TP. Hà Nội bị chồng là võ sư Nguyễn Xuân Vinh (sn 1987) bạo hành khi mới sinh con được 2 tháng tuổi, phải nhập viện.

Bộ LĐ-TBXH đề nghị Sở LĐ-TBXH Hà Nội chỉ đạo các phòng chuyên môn của Sở và Phòng LĐ-TBXH quận Long Biên kiểm tra, xác minh thông tin trên, chỉ đạo Trung tâm cung cấp dịch vụ công tác xã hội thành phố phối hợp với các cơ quan chức năng trực tiếp giúp đỡ, cung cấp dịch vụ hỗ trợ, bảo vệ nạn nhân và xử lý nghiêm đối tượng gây bạo lực theo quy định của pháp luật.

Kết quả báo cáo về Bộ LĐ-TBXH (Vụ Bình đẳng giới) trước ngày 05/9/2019.

cats_vzly

Ảnh cắt từ clip "võ sư" đánh vợ đăng tải trên mạng xã hội

Trước đó, sáng 27/8 một đoạn clip vừa được đăng tải trên mạng xã hội Facebook đã gây phẫn nộ, bức xúc tột độ với người xem. Video ghi lại cảnh người chồng "thượng cẳng chân hạ cẳng tay" với vợ đang bế con nhỏ mới sinh.

Người chồng vũ phu được xác định là Nguyễn Xuân Vinh, hiện đang dạy bộ môn Wushu tại một trung tâm ở Mê Linh, Hà Nội.

Chiều ngày 27/8, Nguyễn Xuân Vinh đã bị lực lượng chức năng tạm giữ, lấy lời khai để làm rõ hành vi người này bị tố cáo đánh đập vợ khi đang bế con trên tay.

Tối ngày 28/8, sau khi hòa giải xong, "võ sư" Nguyễn Xuân Vinh đã được công an thả về và gia đình hai bên đã chấp nhận cho con trai lớn (7 tuổi) ở với ông bố vũ phu này.

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ