• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vừa gặp mặt người yêu tôi, mẹ đã nổi giận tuyên bố tuyệt đối không để cô ấy làm dâu của mẹ

Nhịp sống Việt 20/09/2020 17:54

(Tổ Quốc) - Tôi đang đứng trước một khó khăn rất lớn trong chuyện tình cảm của mình. Chuyện tình yêu của tôi bị chính mẹ tôi cấm cản quyết liệt.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Hôm qua tôi đã dẫn người yêu về ra mắt gia đình. Người yêu tôi tên L, là một cô gái xinh xắn nhưng vụng về trong giao tiếp. Cô ấy nghĩ gì nói đó, không hề suy nghĩ đến hậu quả của những lời nói phát ra lúc nóng giận. Vì lẽ ấy mà cô ấy không có nhiều bạn, chỉ có vài người bạn thân thiết, hiểu tính cô ấy thôi.

Trước khi dẫn L về nhà, tôi cũng bóng gió trước với mẹ rằng L còn khá ngây thơ và vô tư. Mẹ tôi còn bảo chỉ cần chúng tôi yêu thương nhau thật lòng, bà sẽ đồng ý. Không ngờ, sáng nay, vừa thấy L đi từ cổng vào, mẹ tôi đã bừng bừng giận dữ.

Vừa gặp mặt người yêu tôi, mẹ đã bừng bừng nổi giận rồi tuyên bố nếu có cô ấy thì không có bà và bắt tôi lựa chọn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Không chỉ tôi mà L cũng rất ngạc nhiên khi thấy mẹ tôi đang đứng trước cửa nhà. Cô ấy lúng túng, tay nắm chặt lấy tay áo tôi. Mẹ tôi giận dữ bỏ vào nhà, không cười nói thân thiện. Không chỉ thế, bà còn không tiếp chuyện người yêu tôi mà bỏ lên phòng nằm. Tôi lên mời bà xuống ăn cơm, bà còn bắt tôi lựa chọn hoặc là mẹ hoặc là người yêu. Hóa ra mẹ tôi từng gặp L và hai người cãi nhau ở chợ. Mẹ tôi buôn bán trái cây, L đi mua, lựa trái cây rồi chê bai (tính cô ấy nghĩ gì nói đó) nên mẹ tôi không hài lòng. Cãi nhau, L cũng không nhận sai mà còn lớn tiếng mắng cả mẹ tôi.

Giờ thì tôi đang đứng giữa mẹ và người yêu. Mẹ tôi ngăn cản quyết liệt và kiên quyết không cho tôi cưới L làm vợ. Nhưng L không phải là một cô gái xấu tính, chỉ là quá thẳng thắn mà thôi. Tôi nên làm gì để mẹ chấp nhận cô ấy và đồng ý cho chúng tôi đến với nhau đây? (tranphung...@gmail.com)

Vừa gặp mặt người yêu tôi, mẹ đã bừng bừng nổi giận rồi tuyên bố nếu có cô ấy thì không có bà và bắt tôi lựa chọn - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào bạn,

Trong trường hợp này, rõ ràng cả mẹ bạn và người yêu bạn đều có lỗi. Mẹ bạn đã vì tức giận mà ứng xử không khéo léo, khiến người yêu bạn bị tổn thương ngay ngày đầu tiên về ra mắt gia đình bạn trai. Nhưng phần lỗi lớn nhất lại đến từ chính cô ấy. Nếu như người yêu bạn biết cách kiềm chế cơn nóng giận, ăn nói dịu dàng, hòa nhã và lịch sự thì đã không có chuyện cô ấy bị mẹ bạn từ chối. Thẳng thắn là một điều tốt nhưng thẳng thắn như thế nào để không gây tổn thương cho người khác và giữ được hình tượng tốt đẹp của bản thân mới là điều quan trọng.

Trong giao tiếp, lịch sự là một yêu cầu rất quan trọng để giữ vững và phát triển các mối quan hệ. Nếu như người yêu bạn không nhận thức được điều này, cô ấy sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn trong tương lai. Vì thế, bạn nên khuyên người yêu đọc những quyển sách dạy giao tiếp, tập kiềm chế cảm xúc, cơn nóng giận của bản thân. Nếu có điều kiện, cô ấy nên tham gia một khóa học giao tiếp để biết cách ứng xử và ăn nói tốt hơn.

Về phía mẹ bạn, bạn hãy dùng tình yêu và sự thay đổi của chính người yêu mình để thuyết phục bà. Hãy nói cho bà biết, người yêu bạn có thể thay đổi theo chiều hướng tốt đẹp hơn và mong bà hãy cho cô ấy thời gian. Nếu như người yêu bạn biết cách thay đổi, không cố chấp bảo thủ tư duy "thẳng thắn là đúng" của mình, Hướng Dương nghĩ rằng mẹ bạn sẽ chấp nhận cô ấy thôi.

Chúc bạn và người yêu sẽ vượt qua được thử thách khó khăn này.

Hướng Dương.

H.Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ