• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Vui cho Thái Lan, buồn cho Nhật Bản và giao hàng đến nơi cao nhất thế giới

Du lịch 03/07/2018 12:52

(Tổ Quốc) - Đó là những tin tức chính nổi bật trên báo chí sáng nay khi 12 chàng trai và huấn luyện viên đội bóng được tìm thấy sống sót sau 9 ngày bị mắc kẹt trong hang động ở miền Bắc Thái Lan; Những chàng trai Samurai Xanh đã có những phút giây nghẹt thở trong trận đấu vòng 1/8 World Cup 2018 và Amazon triển khai thành công dịch vụ giao hàng nhanh tới thị trấn cao nhất thế giới.

Tìm thấy 13 người bị mất tích trong hang động Thái Lan

Mười hai chàng trai và huấn luyện viên đội bóng Thái Lan được phát hiện còn sống sau chín ngày bị mắc kẹt trong một khu phức hợp hang động ở miền Bắc Thái Lan do nước dâng cao. Thống đốc Narongsak Osottanakorn tỉnh Chiang Rai cho biết nhân viên cứu hộ đang chăm sóc họ.

Các thợ lặn đã tìm được nhóm người bị mắc kẹt trong hang sau khi mở được một lối vào hẹp để đến vị trí của họ.

Tuy nhiên thách thức trước mắt là làm sao để đưa các chàng trai và huấn luyện viên đội bóng này ra ngoài bởi mọi người đang trong tình trạng sức khỏe suy yếu và các thợ lặn thì không được đào tạo về cứu hộ.

Một World Cup buồn với đội tuyển bóng đá Nhật Bản

Đó gần như là một bất ngờ lớn nhất trong lịch sử bóng đá Nhật Bản khi vượt lên dẫn trước 2-0 trước Bỉ, và Nhật Bản đang chuẩn bị tinh thần để đi đến tứ kết World Cup 2018.

Thế nhưng bất ngờ đó đã bị đội tuyển Bỉ dập tắt khi khẳng định đẳng cấp thế giới của mình bằng cú lội ngược dòng 3 trái trước khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên.

Trước đó, Brazil đã đánh bại Mexico 2-0 và sẽ đối mặt với Bỉ trong vòng tứ kết. Thất bại trước Brazil đã dập tắt giấc mơ của Mexico tại World Cup này và đây là lần thứ 7 liên tiếp đội bóng Mexico bị loại khỏi World Cup ở vòng 1/8.

Giao hàng nhanh tới thị trấn cao nhất thế giới

Đó là tham vọng của ông vua bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới Amazon khi mở rộng mạng lưới bán hàng tới Ấn Độ, với mục tiêu cung cấp hàng hóa trong phạm vi 3,5km trên dãy Himalaya.

Dịch vụ giao hàng nhanh đang được Amazon triển khai tới thị trấn nhỏ bé Leh, Ấn Độ, là nơi cao nhất trên thế giới từ mùa  thu năm ngoái. Nằm trên dãy Himalaya, gần biên giới Ấn Độ với Trung Quốc, thị trấn nhỏ bé Leh có vẻ bị tách biệt khỏi công nghệ hiện đại. Internet và viễn thông là những dịch vụ khá xa lạ và hai tuyến giao thông đến đây phủ đầy tuyết khi mùa đông tới, thế nhưng mỗi sáng sớm có khoảng 15-20 gói hàng được vận chuyển đến thị trấn này. Đây là một thành công của Amazon khi kết hợp mạng lưới với các nhà phân phối địa phương.

Thùy My

NỔI BẬT TRANG CHỦ