• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vui đón Tết, Sydney lập kỷ lục thế giới về ăn dimsum

Thế giới 06/02/2019 15:49

(Tổ Quốc) - 750 người với hơn 4.000 chiếc há cảo đã lập kỷ lục thế giới mới về bữa ăn dimsum lớn nhất thế giới.

Hôm thứ Ba (5/2), một kỷ lục thế giới mới đã được thiết lập tại Sydney, Australia với 764 người tham gia vào bữa ăn dimsum lớn nhất thế giới.

Sự kiện này nằm trong loạt hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán của TP Sydney. Mỗi người tham gia đều ăn ít nhất là hai chiếc há cảo. Hơn 4.000 chiếc há cảo đã được chuẩn bị. Năm ngoái, kỷ lục cũ là 750 người tham gia.

Bắt đầu xuất hiện từ những năm 1980, các cửa hàng dimsum (một loại hình ẩm thực Trung Quốc bao gồm nhiều món ăn nhẹ hợp lại và thường phục vụ cho bữa ăn sáng), đã trở nên ngày càng phổ biến tại các thành phố lớn của Australia, đặc biệt là Sydney và Melbourne.

Mặc dù theo truyền thống Trung Quốc, thực khách chỉ ăn dimsum vào buổi sáng; nhưng tại Australia, giờ phục vụ đã được mở rộng sang cả buổi trưa cho tới giữa giờ chiều.

"Dimsum rất thích hợp với các bữa tiệc sinh nhật gia đình và bất kỳ hội họp nhóm nào. Chúng tôi thường đi ăn dimsum vào dịp sinh nhật", Sharon Clark, một người tham gia bữa ăn dimsum lập kỷ lục Guiness, chia sẻ. Còn Gary Walton cho biết: "Mọi người đều có thể lựa chọn nhiều loại đồ ăn khác nhau và đó là một trải nghiệm rất thú vị".

Vui đón Tết, Sydney lập kỷ lục thế giới về ăn dimsum - Ảnh 1.

Vui đón Tết, Sydney lập kỷ lục thế giới về ăn dimsum - Ảnh 2.

Vui đón Tết, Sydney lập kỷ lục thế giới về ăn dimsum - Ảnh 3.

Vui đón Tết, Sydney lập kỷ lục thế giới về ăn dimsum - Ảnh 4.

Vui đón Tết, Sydney lập kỷ lục thế giới về ăn dimsum - Ảnh 5.

Vui đón Tết, Sydney lập kỷ lục thế giới về ăn dimsum - Ảnh 6.

Một số hình ảnh của sự kiện diễn ra tại Sydney, Australia (ảnh: xinhua)

Ông Rowan Bates, người đứng đầu Lets Do Yum Cha, công ty thực phẩm chịu trách nhiệm chuẩn bị há cảo cho sự kiện trên, cho hay, bên cạnh các món ăn Quảng Đông truyền thống, các đầu bếp của ông đã thử nghiệm cả các hương vị độc đáo mang đậm tinh thần Australia, như há cảo nhân kangaroo và cá sấu…

"Có nhiều biến tấu của dimsum trên khắp thế giới và Australia không phải là một ngoại lệ. Mặc dù không quá nổi tiếng, nhưng há cảo kangaroo cũng bắt đầu nhận được sự chú ý", Bates nói.

Trong quá trình tham gia tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán tại Sydney, ông Bates chia sẻ nhiều lần đã bắt gặp vẻ mặt "không thể tin vào mắt mình" trên rất nhiều người Trung Quốc.

"Khách du lịch Trung Quốc tỏ ra vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy văn hóa của mình lại trở nên phổ biến tại Sydney đến như vậy", ông chủ của Lets Do Yum Cha cho hay.

Minh Đức

NỔI BẬT TRANG CHỦ