Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon

(Tổ Quốc) - Có thời gian ở nhà nhiều, bạn hãy thử làm món trứng ngâm xì dầu nhé, cách làm rất đơn giản, vụng mấy cũng làm được!

Nguyên liệu:

10 quả trứng gà

10 cây hẹ

1 củ nhỏ hành tây, 1 củ nhỏ hành tím 

5 trái ớt đỏ, 2 trái ớt xanh (tùy thích)

200ml xì dầu

200ml nước lọc

100g mạch nha (tùy thích)

100g đường

2 muỗng cơm giấm

1 muỗng mè rang

2 muỗng canh giấm (để luộc trứng)

1 ít muối

Đá lạnh

Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon - Ảnh 1.

Cách chế biến:

1. Cho 2 thìa canh giấm và ít muối vào nồi nước luộc trứng gà, giấm để hạn chế trứng bị nứt và muối có tác dụng sẽ dễ lột vỏ hơn, luộc khoảng 6 phút 30 giây sẽ có trứng lòng đào, nếu thích chín hơn thì tầm 7-8 phút là được (tùy độ chín bạn thích), khi luộc trứng nên quậy vòng tròn để lòng đỏ sẽ nằm chính giữa trứng. 

Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon - Ảnh 2.

Cắt nhỏ hẹ, hành tây, ớt. 

Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon - Ảnh 3.

Rang mè cho vàng thơm.

Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon - Ảnh 4.

2. Vớt trứng ra ngâm vào âu nước đá rồi lột vỏ.

Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon - Ảnh 5.

3. Trộn đều phần nguyên liệu làm xốt. Tùy vào khẩu vị của gia đình bạn có thể gia giảm lượng đường và giấm. Sau khi nếm thử, nếu muốn ăn cay thì tăng thêm lượng ớt nhé! Bạn đặt lên bếp đun hỗn hợp xốt cho sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội.

4. Cho trứng vào hũ thủy tinh, chế hỗn hợp sốt vào trứng gà rồi ngâm 6 giờ là có thể dùng được hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh ngâm qua đêm rồi thưởng thức nhé!

Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon - Ảnh 6.

Tranh thủ làm hũ trứng ngâm xì dầu buổi sáng là buổi tối cả nhà có món mặn mới toanh để ăn cơm rồi!

Vụng mấy cũng làm được trứng ngâm xì dầu ăn siêu ngon - Ảnh 7.

Rose Trương

Tin mới