• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xác định danh tính nhóm người làm thịt khỉ ăn óc sống rồi livestream lên mạng

Thời sự 26/11/2018 13:45

(Tổ Quốc) - Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 5 người trong video giết khỉ ăn óc sống rồi livestream lên mạng gây xôn xao.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Đình Quang, Chủ tịch UBND xã Hòa Hải, huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết, sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được các danh tính nhóm người liên quan đến clip ghi lại cảnh giết hại một con khỉ gây xôn xao trên mạng xã hội.

Xác định danh tính nhóm người làm thịt khỉ ăn óc sống rồi livestream lên mạng  - Ảnh 1.

Hình ảnh nhóm người giết cá thể khỉ rồi đăng lên mạng xã hội. (ảnh chụp từ clip).

Theo ông Quang, danh tính nhóm người trên đều trú tại xóm 2, xã Hòa Hải, gồm: Phan Hợi (người phát video trực tiếp lên trang Facebook cá nhân), Thái Quy, Thái Quang, Thái Sơn và Đặng Văn Biên.

Ông Trương Quốc Hiến, Trưởng công an xã Hòa Hải cho biết, bước đầu các đối tượng khai nhận, vào ngày 17/11, Phan Hợi đi ra địa bàn xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, đoạn đường Hồ Chí Minh thì có phát hiện một chiếc bao để lại trên đường bên trong có cá thể khỉ. Đến chiều cùng ngay, Họi rủ thêm mấy người trong xóm đến cùng làm thịt tại đây.

Liên quan đến thông tin này, ông Nguyễn Quang Hào, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm huyện Hương Khê (Hà Tĩnh), cho biết, trong chiều nay đơn vị sẽ làm việc với nhóm người. Do đoạn clip đăng lên mạng đã làm thịt nên chưa xác định được đây là khỉ hay Voọc.

Trước đó, như Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện một clip nhóm người quay trực tiếp cảnh giết cá thể khỉ. Trong clip quay lại thấy cảnh nhóm người này vừa giết cá thể khỉ, mổ đầu lấy óc ăn sống rồi quay trực tiếp lên Facebook. Ngay sau khi clip này xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều người phẫn nộ.

Phan Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ