• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc động khoảnh khắc bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh gặp vợ và nói chuyện từ xa qua hàng rào chắn

Thời sự 01/04/2020 01:00

(Tổ Quốc) - Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng đứng cách xa người vợ gần chục mét, hai người mang khẩu trang, giơ tay chào nhau qua hàng rào chắn.

Mới đây, trang Facebook Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh có đăng tải một số bức ảnh gặp nhau của vợ chồng bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (Giám đốc Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh - đang đảm nhiệm vị trí Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh, nơi điều trị bệnh nhân Covid -19 tại tỉnh), khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Trong ảnh, bác sĩ Hùng đứng phía trong cổng viện, giơ tay vẫy người vợ của mình đang đứng ở hàng rào chắn, cách xa ông gần chục mét.

Theo ghi nhận của VnExpress, bức ảnh về cuộc gặp đặc biệt của vợ chồng bác sĩ Hùng được một đồng nghiệp chụp sáng 28/3, chia sẻ sáng 30/3. Hôm đó, người vợ của bác sĩ Hùng tới viện, gặp chồng từ xa, sau gần một tháng bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng chưa về nhà.

"Anh cứ yên tâm điều trị cho bệnh nhân, ngoài này đã có em và các con lo", nguồn trên thuật lại lời người vợ nói với bác sĩ Hùng trong cuộc gặp ngắn ngủi.

Xúc động khoảnh khắc bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh gặp vợ và nói chuyện từ xa qua hàng rào chắn - Ảnh 1.

Cuộc gặp qua hàng rào của bác sĩ Hùng và vợ. Ảnh: Facebook Bệnh viện Sản nhi Quảng Ninh

Được biết, khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Giám đốc Bệnh viện Sản nhi tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Quốc Hùng được tăng cường làm Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Quảng Ninh.

Ông chia sẻ với Thanh niên online, từ ngày 8/3, ông phải thực hiện cách ly y tế, vì đã tiếp xúc gần (F1) với 4 bệnh nhân người nước ngoài trên chuyến bay VN0054 từ Anh về Nội Bài hôm 2/3.

"Lúc 5 giờ ngày 8/3, chúng tôi đón 4 bệnh nhân người nước ngoài trên và tiến hành thăm khám. Lúc đầu không nghĩ mình sẽ là F1 ngay đâu vì thấy người bệnh là thăm khám đã. Đến khi được đồng nghiệp nói mới nhớ ra và đành cách ly luôn trong bệnh viện", ông bày tỏ với nguồn trên.

Theo bác sĩ Hùng, 14 ngày cách ly đó là dịp hiếm hoi để ông "sống chậm". Song thời gian cách ly, với vai trò là chỉ huy trưởng của Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh, ông vẫn quan sát hoạt động của đơn vị và chỉ đạo anh em từ xa.

Giám đốc Bệnh viện dã chiến số 2 tỉnh Quảng Ninh tâm sự, các y, bác sĩ làm việc tại đây ai cũng xác định sẽ luôn là F1 bất kỳ lúc nào nếu phải điều trị cho người nhiễm Covid-19, thế nên mọi người đều lạc quan làm việc.

"Là đội ngũ y, bác sĩ, chúng tôi hiểu hơn ai hết nỗi lo của xã hội khi có dịch. Đây là cuộc chiến dài ngày và ngành Y tế là lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch. Đối với đội ngũ y, bác sĩ được tăng cường cho Bệnh viện dã chiến số 2 của tỉnh Quảng Ninh, ai cũng trong tâm lý thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Đặc biệt, chúng tôi luôn ý thức bảo vệ bản thân, hạn chế tối đa lây nhiễm dịch bệnh sang cán bộ y tế, người bệnh", bác sĩ Hùng từng chia sẻ như vậy với báo Quảng Ninh.

Xúc động khoảnh khắc bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh gặp vợ và nói chuyện từ xa qua hàng rào chắn - Ảnh 3.

Bác sĩ Nguyễn Quốc Hùng (bên trái). Ảnh: Người lao động

Trên trang facebook cá nhân của mình, bác sĩ Hùng từng chia sẻ: "Con người ta có nhiều điều để tiếc nuối, tiếc nhất là thời gian qua đi không thể lấy lại được. Bệnh nhân 17 nếu cho thời gian trở lại bạn sẽ không lên chuyến bay VN0054 đúng không? Làm tròn bổn phận, thương nhau, thông cảm, chia sẻ đi.

Nhân viên y tế có thể từ chối khám chữa bệnh cho bệnh nhân Covid không? Có tránh không? Rồi khi ốm (Covid-19) sẽ lại có lời "Ai bảo ông vào đấy". Thường thì khi khó khăn phải thương nhau hơn có phải không? Cầu chúc cho các bạn đang ốm vì Covid-19, các bạn đang cách ly cùng nhân viên y tế chóng khỏe mạnh. Bệnh nhân 17, 18, 19… 33, 34 hãy vững vàng vượt qua nhé!".

Xúc động khoảnh khắc bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh gặp vợ và nói chuyện từ xa qua hàng rào chắn - Ảnh 4.

Các y bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh truyền đi những thông điệp yêu thương, kêu gọi sự chung tay, đồng lòng của người dân. Ảnh: Báo Quảng Ninh

(Tổng hợp)

Xúc động khoảnh khắc bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 2 Quảng Ninh gặp vợ và nói chuyện từ xa qua hàng rào chắn - Ảnh 6.

Thanh Tú

NỔI BẬT TRANG CHỦ