• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254

Nhịp sống Thể thao 25/10/2020 10:04

(Tổ Quốc) - Khabib Nurmagomedov không kìm được cảm xúc trong lần đầu phải thi đấu mà thiếu đi sự đồng hành của cha.

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 1.

Rạng sáng ngày 25/10, Khabib đã đánh bại đối thủ Gaethje tại sự kiện UFC 254 để bảo vệ thành công chiếc đai vô địch hạng nhẹ. Ngay sau trận đấu, thay vì ăn mừng chiến thắng thứ 29, võ sĩ người Nga đã đổ gục xuống sàn đấu khóc nức nở.

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 2.

Việc Khabib xúc động cũng là điều dễ hiểu. Đây là lần đầu tiên võ sĩ 32 tuổi phải thi đấu mà không có sự đồng hành của người cha, người thầy Abdulmanap. Hồi tháng 7, ông Abdulmanap đã qua đời ở tuổi 58 do biến chứng từ Covid-19. Thừa nhận "vô cùng khó khăn", Khabib vẫn phải nén đau để tới UAE tranh tài.

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 3.

Khoảnh khắc khiến không ít người hâm mộ xúc động.

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 4.

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 5.

Khabib đã khóc rất lâu. Các đồng đội và thậm chí đối thủ Gaethje cũng đã đến bên để an ủi Khabib. Ông Abdulmanap chính là người đã huấn luyện Khabib từ nhỏ, truyền cho anh tình yêu với võ thuật. "Hãy trân trọng và biết ơn từng giây phút được ở cạnh cha mẹ mình", Khabib chia sẻ.

Khabib bật khóc sau chiến thắng trước Gaethje

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 7.

Thượng đài với tâm lý bị ảnh hưởng, Khabib vẫn chơi rất tốt, nắm quyền kiểm soát trong phần lớn thời gian.

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 8.

Đầu hiệp 2, Khabib quật ngã Gaethje xuống sàn trước khi thực hiện một đòn khóa tam giác buộc đối thủ phải đập tay xin thua.

Xúc động khoảnh khắc "Độc cô cầu bại" Khabib gục xuống sàn đấu khóc nức nở sau chiến thắng trước Gaethje tại UFC 254 - Ảnh 9.

Màn so tài khép lại, Khabib cũng tuyên bố treo găng ở tuổi 32. "Ngày hôm nay, tôi muốn nói đây là trận đấu cuối cùng của mình. Không có chuyện tôi đến đây mà không có sự xuất hiện của cha. Đây là lần đầu tiên tôi phải thi đấu như vậy sau những gì đã xảy ra với cha".

Ảnh: Getty.

AB

NỔI BẬT TRANG CHỦ