Bà Rịa-Vũng Tàu: Đến TP.HCM thăm bạn gái, một thanh niên nhiễm virus Zika
(Tổ Quốc) -Hôm nay 14/11, tin từ Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay vừa ghi nhận một thanh niên nhiễm virus Zika.
Đỗ Bá - / Thứ Hai, ngày 14/11/2016 - 22:30
Bà Rịa-Vũng Tàu: Đến TP.HCM thăm bạn gái, một thanh niên nhiễm virus Zika - ảnh 1Loăng quăng sinh sôi nảy nở trong bình hoa phát tài tại nhà dân

Theo đại diện Sở Y tế Bà Rịa-Vũng Tàu, trước đó nam thanh niên 19 tuổi (trú huyện Tân Thành) này đến TP.HCM để thăm bạn gái, sau đó có biểu hiện sốt và mẫu bệnh phẩm được phát hiện dương tính với virus Zika.

Cùng ngày tại TP.HCM, Phó Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng xác nhận địa phương này vừa phát hiện thêm 3 trường hợp nhiễm virus Zika, trong đó có hai trường hợp tại Q.2 và một trường hợp tại Q. Bình Thạnh.

Với 3 trường hợp vừa được phát hiện, TP.HCM là địa phương ghi nhận nhiều ca nhiễm virus Zika nhất cả nước với 38 ca.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Đến TP.HCM thăm bạn gái, một thanh niên nhiễm virus Zika - ảnh 2 diệt loăng quăng, diệt muỗi, phòng tránh muỗi đốt vẫn là giải pháp phòng chống hiệu quả nhất dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết

Lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cũng xác nhận rằng, tính đến thời điểm này chưa phát hiện trường hợp thai nhi nào mắc chứng đầu nhỏ do virus Zika, kể cả bé sơ sinh bởi thai phụ nhiễm Zika trước đó.

Tới nay diệt loăng quăng, diệt muỗi, phòng tránh muỗi đốt vẫn là giải pháp phòng chống hiệu quả nhất dịch bệnh Zika và sốt xuất huyết. Riêng Zika, quan hệ tình dục an toàn cũng là biện pháp cần thiết.

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm