Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận ca nhiễm virus Zika thứ 2
(Tổ Quốc) - Ngày 21/11, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận ca nhiễm virus Zika thứ 2. Đây là một phụ nữ 22 tuổi, chị gái ruột và ở cùng nhà với bệnh nhân đầu tiên được phát hiện ngày 14/11, tại thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành. 
Thứ Ba, ngày 22/11/2016 - 05:51

Ông Phạm Minh An - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, bệnh nhân khởi phát bệnh ngày 31/10, sau bệnh nhân nam đầu tiên một ngày với các triệu chứng sốt, phát ban, đã được khám, điều trị ngoại trú tại Bệnh viện Bà Rịa. Bệnh nhân đã được xét nghiệm máu và gửi mẫu xét nghiệm lên Viện Paster TP.HCM.

Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận ca nhiễm virus Zika thứ 2 - ảnh 1Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận ca nhiễm virus Zika thứ 2

Đến ngày 17/11, kết quả tại Viện Pasteur TP.HCM cho thấy bệnh nhân này dương tính với virus Zika. 

Ngay sau khi được Viện Paster thông báo kết quả, ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khoanh vùng, điều tra dịch tễ và xử lý triệt để ổ dịch; tổ chức diệt loăng quăng, phun hóa chất trong khu vực ổ dịch theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, ngành Y tế đã khám và tư vấn cho 72 phụ nữ có thai tại thị trấn Phú Mỹ và 8 phụ nữ có thai tại khu phố Tân Phú, huyện Tân Thành; hướng dẫn phụ nữ có thai cách phòng chống bệnh do virus Zika, thường xuyên khám thai để được chăm sóc thai trước sinh. Hiện, tất cả phụ nữ có thai nói trên sức khỏe bình thường./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm