Bác sĩ mổ đẻ vô tình làm gãy đùi bé sơ sinh
(Tổ Quốc) -Vụ việc xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, TP. Châu Đốc, An Giang- một bé vừa mổ đẻ đã bị gãy chân.
Thứ Hai, ngày 01/08/2016 - 13:13

Ngày 30/7, sản phụ H. có dấu hiệu chuyển dạ, được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa Nhật Tân, TP. Châu Đốc, An Giang. Tại bệnh viện, chị H. được chỉ định mổ.

Tuy nhiên, khi ra khỏi phòng mổ, người nhà bế em bé và phát hiện chân bé bất thường, oặt lìa và hỏi thì được trả lời bé bị dị tật bẩm sinh.

Nghi ngờ bé bị gãy chân nên cho bé chụp X- quang và xác định bé bị gãy xương đùi trái. Bệnh viện đã băng bó cố định chân cho bé.

Bác sĩ mổ đẻ vô tình làm gãy đùi bé sơ sinh - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Sợ chân bé bị hoại tử, gia đình đã đề nghị bệnh viện Đa khoa Nhật Tân hỗ trợ chuyển viện nhưng không được. Gia đình bé đã phản ảnh tới đường dây nóng Sở Y tế An Giang và Bộ Y tế.

Đến 22h cùng ngày, do có ý kiến của Sở Y tế An Giang nên bé đã được chuyển tới Bệnh viện Nhi Đồng 2. TP. HCM cùng bác sĩ, hộ lý đi theo.

Giám đốc bệnh viện  Đa khoa Nhật Tân, TP. Châu Đốc, An Giang cho biết trên báo Tuổi trẻ : “Do thai nằm ngang nên cắt mở tử cung lấy thai nhi ra khó, vô tình làm bé gãy đùi trái. Tai biến này lâu nay vẫn gặp, xảy ra ngoài ý muốn”.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
Ý kiến bình luận của bạn đọc (1)
Giang Tran : (17:10, 01/08/2016)
Bệnh viện vô trách nhiệm, tại sao làm gãy chân bé không băng bó báo với gia đình sản phụ ngay mà để người ta phát hiện rồi nói là dị tật bẩm sinh, tại sao không cho chuyển viện khi đã vô trách nhiệm như thế, không tạo được lòng tin của gia đình sản phụ giữ lại làm gì. Đề nghị Bộ Y tế xử lý thích đáng ê kíp mổ vô trách nhiệm đó.

Đường dây nóng: 043 9742817