Bé sơ sinh tử vong bất thường
(Tổ Quốc) - Sự việc đau lòng trên vừa xảy ra tại Bệnh viện đa khoa Quốc Oai, Hà Nội và gia đình cháu bé đang đề nghị làm rõ nguyên nhân.
Thứ Sáu, ngày 09/09/2016 - 14:20

Trước đó, vào ngày 5/9, chị Ngô Thị Kim Cương (sinh năm 1985) có dấu hiệu chuyển dạ nên đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai để sinh. Đến trưa cùng ngày, chị Cương hạ sinh bé trai, nặng 3,8 kg.

Ngay sau khi sinh bé có biểu hiện bất thường như một lúc sau mới khóc, da tím tái, khó thở, gia đình yêu cầu được chuyển viện nhưng bệnh viện không đồng ý. Đến 23h cùng ngày khi thấy bé có biểu hiện nặng hơn, bệnh viện mới cho xe cứu thương chuyển bé lên bệnh viện Nhi Trung ương cùng 2 nhân viên y tế theo xe.

Tại Bệnh viện Nhi Trung ương dù đã được tích cực cấp cứu, nhưng do bệnh nặng quá, bé đã không qua khỏi vào trưa ngày 7/9.

Bé sơ sinh tử vong bất thường - ảnh 1Bệnh viện đa khoa Quốc Oai - nơi gia đình bé sơ sinh yêu cầu làm rõ nguyên nhân tử vong. Nguồn: benhviendakhoaquocoai.com 

Cho rằng bé tử vong là do sự tắc trách của y, bác sĩ, người nhà chị Cương đã đặt thi thể của bé lên bàn Giám đốc bệnh viện  để yêu cầu làm rõ.

Theo Vietnamnet bước đầu nữ điều dưỡng và bác sĩ Cường (Trưởng khoa sản là và người đỡ đẻ cho sản phụ) đã nhận sai sót. Nữ điều dưỡng thừa nhận phía bệnh viện Nhi Trung ương có nhờ ở lại hỗ trợ nhưng chị đã đi về, không báo lại cho người nhà, còn bác sĩ Cường cho biết sẽ chấp nhận mọi hình thức kỷ luật của bệnh viện và của pháp luật nếu có.

Được biết, hồ sơ bệnh án của cháu bé đã được niêm phong và dự kiến chiều 9/9 sẽ có kết luận từ Hội đồng chuyên môn.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm