Bé song sinh dính nhau ở Hà Giang đã không qua khỏi
(Tổ Quốc) - Ngày 21/7, trên đường từ BV Việt Đức về nhà, hai bé dính nhau ở Hà Giang đã tử vong.
Thứ Năm, ngày 21/07/2016 - 14:25

Được biết, từ ngày 20/7 sức khỏe của hai bé diễn biến xấu, nên ngay đêm đó gia đình quyết định xin cho hai bé về nhà. Bệnh viện cũng đã bố trí xe cùng bác sĩ, điều dưỡng đưa hai bé cùng người thân rời bệnh viện.

Hai bé được gia đình đặt tên trước đó là Bàn Văn Trung và Bàn Văn Đương.

Hai bé được sinh ra tại BV Vị Xuyên, Hà Giang. Nhưng do dị dạng vượt tầm kiểm soát của bệnh viện Hà Giang, cần được đưa đến BV tại Hà Nội. Cộng với gia đình hai bé có hoàn cảnh khó khăn nên các bác sĩ tại Hà Giang đã ra chợ kêu gọi các nhà hảo tâm ủng hộ để có kinh phí chuyển viện và điều trị.

Bé song sinh dính nhau ở Hà Giang đã không qua khỏi - ảnh 1Hai bé khi còn ở BV Việt Đức. Nguồn; vtv.vn

Khi được chuyển từ Hà Giang, hai bé đã được đưa xuống BV Việt Đức với sự chăm sóc đặc biệt và sự quan tâm của cộng đồng. 

Tại BV Việt Đức hai bé đã được chiếu chụp và các chuyên gia trong và ngoài nước nhận định đây là ca dính nhau rất phức tạp và khó tách rời.

Cùng với đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã thăm hỏi và chỉ đạo bằng mọi cách tối đa cứu các cháu, kể cả bằng kỹ thuật cao nhất.

BV Việt Đức cũng đã đưa ra hướng điều trị trước mắt là nuôi dưỡng tích cực cho hai bé khỏe mạnh đến 5-6 tháng sẽ tiếp tục hội chẩn và quyết định phẫu thuật hay không.

Với sự quan tâm của dư luận và lời kêu gọi nhân văn từ phía các bác sĩ, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình cháu bé khoảng 300 triệu. 

Tuy nhiên, mới chỉ 8 ngày kể từ khi chuyển từ Hà Giang xuống BV Việt Đức, sức khỏe của hai bé yếu, hai bé đã không qua khỏi và trút hơi thở cuối cùng vào sáng sớm ngày 21/7.

Nhị Xuân (Tổng hợp)


Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm