Bệnh nhân bị cưa đùi vì bác sĩ sơ suất: Phản bác kết luận của Sở Y tế TP.HCM
(Tổ Quốc) - Đây là quan điểm của gia đình bệnh nhân bị cưa 1/3 đùi vì bác sĩ sơ suất tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.
Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 - 19:33

Liên quan đến vụ việc bệnh nhân Lê Hoàng Lâm (27 tuổi, ở Long An) ngã xe, bị thương ở chân được chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình (TP. HCM) điều trị tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, bác sĩ Trần Chí Khôi đã chỉ định chụp X- quang và kết luận bong gân, kê thuốc, cho bệnh nhân xuất viện và hẹn tuần sau đến khám lại.

Tuy nhiên, bệnh tình của bệnh nhân ngày một nặng. Đến ngày thứ 3, bệnh nhân đến khám lại tại Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và được chuyển sang Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ khám lại và kết luận bệnh nhân phải cưa phần đùi đã bị hoại tử không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng.  Bệnh nhân Lê Hoàng Lâm sau đó đã bị cưa 1/3 đùi phải.

Sự việc xảy ra khiến Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu Sở Y tế TP. HCM khẩn trương xác minh vụ việc, đồng thời khẩn trương xác minh rõ thông tin bác sĩ chẩn đoán nhầm khiến bệnh nhân phải cưa chân.

Bệnh nhân bị cưa đùi vì bác sĩ sơ suất: Phản bác kết luận của Sở Y tế TP.HCM - ảnh 1Bệnh nhân Lê Hoàng Lâm với phần chân bị cưa. Nguồn tienphong.vn

Sở Y tế TP.HCM đã  lập hội đồng chuyên môn đánh giá về quá trình khám và điều trị của bác sĩ Trần Chí Khôi cho bệnh nhân Lê Hoàng Lâm.

Sở Y tế TP.HCM đã đưa ra kết luận là do sai sót của bác sĩ Trần Chí Khôi. Bác sĩ Khôi còn hạn chế kinh nghiệm trong chẩn đoán và xử trí trường hợp khó.

Kết luận này đã được chuyển cho Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình để có thỏa thuận thỏa đáng với gia đình bệnh nhân.

Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình đã đưa ra thỏa thuận với gia đình bệnh nhân như sau: Hỗ trợ anh Lâm 150 triệu đồng và chân giả do bệnh viện bạn hỗ trợ. Bởi căn cứ vào kết luận của Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP HCM thành lập thì không thể nói phía bệnh viện có sai sót và phải thừa nhận. Đây là sai sót do bác sĩ Trần Chí Khôi.

Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân cho rằng bác sĩ Khôi sai sót thì bệnh viện phải có trách nhiệm bồi thường. Theo đó, đại diện phía gia đình yêu cầu bệnh viện phải bồi thường 818 triệu đồng bao gồm các khoản (250 triệu để làm chân giả, 350 triệu định hướng chuyển đổi nghề nghiệp, 93 triệu thiệt hại tinh thần, 72 triệu do bị mất thu nhập trong một năm anh Lâm điều trị bệnh, 53 triệu thiệt hại do tai nạn lao động).

Không tìm được tiếng nói chung giữa Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình, cũng như kết luận của Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP HCM thành lập, gia đình bệnh nhân cho biết, sẽ gửi đơn tố cáo lên Thanh tra Bộ Y tế yêu cầu thành lập mới Hội đồng chuyên môn cấp bộ để đánh giá lại vụ việc.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm