Bệnh nhân Trung Quốc cố tình “quỵt” tiền viện phí
(Tổ Quốc) -Trung bình mỗi tuần, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa có từ 1-2 bệnh nhân người Trung Quốc cố tình trốn đóng viện phí.

Thứ Bảy, ngày 23/07/2016 - 15:51

Theo báo Khánh Hòa, thời gian qua, Bệnh viện này gặp khá nhiều trường hợp bệnh nhân là khách Trung Quốc chây ì, cố ý trốn tránh trả viện phí.

Bệnh nhân người Trung Quốc vào bện viện chữa trị đi theo hai cách: một là tự đến, hai là có người của các đơn vị lữ hành đưa đi.

Bệnh nhân Trung Quốc cố tình “quỵt” tiền viện phí - ảnh 1Một hướng dẫn viên du lịch người Trung Quốc hoạt động "chui" tại Khánh Hòa. Ảnh minh họa: báo Khánh Hòa

Tuy nhiên, sau khi đưa bệnh nhân đến bệnh viện, người của đơn vị lữ hành cũng bỏ đi, liên lạc theo số điện thoại họ để lại thì không bao giờ bắt máy.

Bệnh viện này cho hay, đa số khách Trung Quốc đều cố tình tránh né, chây ì và tìm mọi cách để trốn trả viện phí.

Với bệnh nhân ở các nước châu Âu, Bắc Mỹ… họ đều có bảo hiểm du lịch nên bệnh viện dễ dàng tìm đầu mối thanh toán viện phí sau khi họ điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Nhưng khách Trung Quốc hầu như không ai có bảo hiểm du lịch, không rõ đơn vị lữ hành nên khi họ bỏ trốn, BV không biết “đòi” viện phí ở đâu../.

(tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm