Bệnh viện K: Sắp có nhà lưu trú cho bệnh nhân điều trị
(Tổ Quốc) - Dự kiến, nhà lưu trú dành cho bệnh nhân của Bệnh viện K tại cơ sở 3 (Tân Triều, Hà Nội) sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 27/2.
Thứ Ba, ngày 14/02/2017 - 17:56

Thông tin trên Dân trí, Giám đốc Bệnh viện K - PGS.TS Trần Văn Thuấn cho biết, khu nhà lưu trú được đầu tư bằng tiền đầu tư xã hội hóa 3,3 tỉ với quy mô hơn 200 giường được sắp xếp theo hình thức giường tầng sẽ được đưa vào sử dụng trước ngày 27/2 .

Bệnh viện K: Sắp có nhà lưu trú cho bệnh nhân điều trị - ảnh 1Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chứng kiến cảnh 4 bệnh nhân nằm ghép chung 1 giường bệnh tại Bệnh viện K (cơ sở 3)

Dự kiến, khi đưa vào hoạt động, chi phí phải trả cho mỗi giường lắp ghép sẽ được tính với giá thấp nhất, tương đương với tiền điện nước vận hành trong khu nhà và được dành ưu tiên cho các bệnh nhân điều trị ngoại trú (hàng ngày vào viện truyền thuốc, hóa chất nhưng không nằm viện) và người nhà bệnh nhân chăm nom để không còn xảy ra tình trạng nằm chờ vạ vật tại các hành lang, phòng trọ tồi tàn với chi phí cao ngoài bệnh viện.

Cũng theo PGS.TS Thuấn, Bệnh viện sẽ sắp xếp lại khu vực điều trị nội - ngoại trú tách biệt, kê thêm các ghế nằm truyền cho bệnh nhân ngoại trú… để giảm cảnh nằm ghép.

Được biết, nhà lưu trú cho bệnh nhân ngoại trú, người nhà bệnh nhân được xây dựng sau khi Bộ trưởng Y tế trong buổi thị sát bất ngờ tại BV K Trung ương cơ sở 3 hồi tháng 12/2016 và chứng kiến cảnh nằm ghép 3 - 4 bệnh nhân nội trú - ngoại trú/một giường bệnh tại khoa Nội 2 và người nhà đi chăm nom bệnh nhân ngồi, nằm, ngủ la liệt ở gầm cầu thang, hàng lang./.

Tuấn Minh (t/h)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm