Bộ trưởng Y tế “cầu cứu” Bộ Công an
(Tổ Quốc) - Ngày 15/5, Bộ Y tế vừa có công văn đề nghị Bộ Công an tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện sau hàng loạt vụ nhân viên y tế bị hành hung.
Thứ Hai, ngày 15/05/2017 - 21:07

 

Theo Bộ Y tế, trong vòng 1 tháng qua, đã xảy ra ít nhất 4 vụ y bác sỹ và bệnh nhân bị hành hung tại bệnh viện. Để bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở y tế, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn điều tra xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện.

Bộ trưởng Y tế “cầu cứu” Bộ Công an - ảnh 1Bệnh viện Đại học Y, nơi xảy ra một vụ gây rối trật tự trong vòng 1 tháng qua.

Bộ Y tế đề nghị, Bộ Công an truy cứu trách nhiệm hình sự và xử lý nghiêm các đối tượng hành hung người bệnh và nhân viên y tế; công khai kết luận điều tra, xét xử để công luận và người dân biết.

Theo đó, thực hiện nội dung Quy chế phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong lĩnh vực y tế, công an các địa phương cần tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh bệnh viện như các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phục vụ người dân khi đến khám chữa bệnh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng bệnh viện.

Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn trang bị các thiết bị kỹ thuật bảo đảm an ninh, bảo vệ tại bệnh viện; phối hợp tập huấn, nâng cao trình độ bảo vệ, phản ứng nhanh với các tình huống gây rối, đánh nhau, hành hung tại các cơ sở y tế.

Cùng với việc xây dựng và thử nghiệm mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự tại các bệnh viện, công an các địa phương cũng cần cắt cử cán bộ tuần tra, bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự tại các bệnh viện lớn, đông bệnh nhân và năng lực bảo vệ còn hạn chế; thiết lập mạng lưới đường dây nóng của lực lượng Cảnh sát cơ động, cơ quan công an gần nhất cho Bệnh viện để kịp thời gọi và hỗ trợ khẩn cấp trước các tình huống nguy cơ mất an ninh, trật tự.

Thế Công

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm