Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho các bác sỹ mổ cứu sống hai mẹ con sản phụ vỡ tử cung
(Tổ Quốc) - Ngày 10/11, Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế Hà Nội tổ chức trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho tập thể và 6 cá nhân của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất (Hà Nội) có thành tích mổ cấp cứu, cứu sống cả hai mẹ con sản phụ vỡ tử cung tự phát.
Thế Công - / Thứ Bảy, ngày 11/11/2017 - 09:12

Trước đó, chị N.T. Th. (22 tuổi, ở Thạch Thất) đang mang thai 37 tuần, bỗng nhiên xuất hiện cơn đau bụng dữ dội, kèm theo có tiếng động như tiếng nổ ở trong bụng. Nghĩ có chuyện chẳng lành, chị Th. được gia đình đưa vào Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất cấp cứu.

Bộ trưởng Y tế tặng bằng khen cho các bác sỹ mổ cứu sống hai mẹ con sản phụ vỡ tử cung  - ảnh 1Ca mổ cấp cứu, cứu sống cả hai mẹ con sản phụ vỡ tử cung tự phát.

Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán tử cung mềm, mất máu nặng, bị vỡ tử cung tự phát. Nhận định nếu không phản ứng nhanh để mổ cấp cứu cứu hai mẹ con, chậm trễ sẽ trả giá cả tính mạng, các bác sĩ đã hội chẩn nhanh, thậm chí hội chẩn qua điện thoại với các chuyên gia của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chỉ định mổ chỉ sau 11 phút bệnh nhân vào viện.

Bệnh nhân lên bàn mổ chưa kịp có kết quả xét nghiệm. Khi mổ, bác sĩ thấy máu chảy đầy ổ bụng, tử cung có hai đường vỡ ở phía sau nên rất khó khăn cho phẫu thuật.

Do bệnh nhân có thai lần đầu, các bác sĩ đã cố gắng khâu bảo tồn tử cung, giúp có thể mang thai những lần sau. Ca mổ thành công, đón em bé 2,5 kg chào đời khỏe mạnh, sức khỏe của hai mẹ con hiện đều ổn định.

Ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của các bác sĩ trong việc cấp cứu, cứu sống 2 mẹ con sản phụ với thời gian cấp cứu thần tốc (11 phút từ khi nhập viện là lên bàn mổ), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã quyết định tặng Bằng khen cho tập thể và 6 cá nhân của Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất.

Thế Công (t/h)

 

 

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm