Bộ trưởng Y tế: viện phí tăng, chất lượng khám chữa bệnh sẽ tăng
(Tổ Quốc) -Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Y tế trước câu hỏi của ĐBQH về băn khoăn viện phí tăng có đi đôi với chất lượng khám chữa bệnh.
Hà Anh - / Thứ Tư, ngày 14/06/2017 - 15:07

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế thì đây là lộ trình mà Nghị quyết 68 Quốc hội và Nghị định 16 của Chính phủ ban hành. Tuy nhiên lộ trình này đã chậm so với kế hoạch. Vì theo kế hoạch, trong Nghị định 16, trong năm 2017 phải hoàn thành tính đúng tính đủ đầu vào trực tiếp và kể cảlương vào đó. Nhưng hiện nay hết năm 2017 chúng ta chưa làm được vì xem xét CPI để chống lạm phát.

Khi giá dịch vụ tăng thì chắc chắn chất lượng tăng vì các chi phí đã được tính toán. Đặc biệt khi gắn vào đó vào trách nhiệm của cán bộ y tế. Có những đơn vị chúng tôi đã đề nghị trước giờ khám bệnh cúi chào bệnh nhân. Niềm vui và hạnh phúc chính của ngành y là được phục vụ bệnh nhân và bệnh nhân khỏi bệnh- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định.

Bộ trưởng Y tế: viện phí tăng, chất lượng khám chữa bệnh sẽ tăng - ảnh 1Các đại biểu chất vấn Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến.

Cũng theo Bộ trưởng Tiến, một trong những giải pháp quan trọng được đưa ra là ngành y tế sẽ giảm chi ngân sách cho các chi phí trực tiếp là lương. Vì trong thống kê của đơn vị trực thuộc Bộ, dù chưa đầy đủ, nhưng từ khi đưa lương vào giá thì ngành y tế đã không phải cấp vào lương khoảng 10.000 tỷ. Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn đã tiết kiệm được 1.000 tỷ không phải chi vào lương cho cán bộ y tế...

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm