Bộ Y tế lấy ý kiến về mức giá khám bệnh
(Tổ Quốc) -Đây là một trong những nội dung dự thảo về tổ chức hoạt động và giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu được Bộ Y tế đưa ra lấy ý kiến.
Thứ Năm, ngày 29/09/2016 - 17:33

Theo đó, giá trần khám theo yêu cầu được áp dụng theo các mức sau: Tại Hà Nội và TP.HCM là 200.000 đồng; tại Hải Phòng, Đà Nẵng, Cần Thơ là 150.000 đồng và các tỉnh thành còn lại là 100.000 đồng/lần/người khám.

Giá ngày giường cũng dao động trong khoảng từ 300.000 đến 2,4 triệu đồng theo 3 nhóm địa phương trên và theo số giường bệnh trong 1 phòng.

Tiếp đến, dự thảo từ Bộ Y tế quy định các tiêu chuẩn: mỗi bác sĩ khám không quá 50 bệnh nhân một ngày, kể cả khám có bảo hiểm y tế và khám thông thường.

Bộ Y tế lấy ý kiến về mức giá khám bệnh - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn suckhoedoisong.vn

Từ năm 2020 sẽ không khám quá 35 bệnh nhân; không để người bệnh nằm ghép, đảm bảo đủ số giường cho người không sử dụng phòng điều trị theo yêu cầu. 

Trường hợp đơn vị đã kê thêm giường bệnh nhưng vẫn chưa đáp ứng nhu cầu cho người bệnh bảo hiểm y tế, vẫn luôn có từ trên 10% số giường bệnh phải nằm ghép 2 thì đơn vị không được tổ chức các buồng bệnh theo yêu cầu tại các khoa điều trị hiện có.

Phòng điều trị không được kê quá 4 giường và diện tích phải đảm bảo theo tiêu chuẩn; đồng thời đảm bảo nhân lực và các trang thiết bị y tế kèm theo.

Tuy nhiên, dự thảo cũng “mở” cho các bệnh viện được tự quyết định mức giá khám chữa bệnh theo yêu cầu với các yếu tố cấu thành gồm: Chi phí trực tiếp, tiền lương, chi phí quản lý, khấu hao… Riêng mức giá khám bệnh, ngày giường không được vượt quá mức giá tối đa do Bộ Y tế quy định.

Hà Anh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm