Bộ Y tế yêu cầu xác minh nguyên nhân “mổ chân trái thành chân phải”
(Tổ Quốc) - Liên quan đến sự việc mổ nhầm chân tại BV Việt Đức, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu phải khẩn trương xác minh nguyên nhân xảy ra sự cố trên.
Thứ Tư, ngày 20/07/2016 - 19:26

Cùng với xác minh nguyên nhân, Cục cũng yêu cầu nghiêm khắc xử lý các tập thể, cá nhân liên quan đến kíp mổ tại BV Việt Đức theo đúng quy định hiện hành.

Công văn nêu rõ bệnh viện phải nghiêm túc triển khai áp dụng Bảng kiểm an toàn phẫu thuật, thực hiện bảo đảm an toàn phẫu thuật, xác định chính xác người bệnh trước khi thực hiện cung cấp dịch vụ cho người bệnh theo quy định tại Điều 7, Thông tư số 19/2013/TT-BYT ngày 12/7/2013 Hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện.

Bộ Y tế yêu cầu xác minh nguyên nhân “mổ chân trái thành chân phải” - ảnh 1Ảnh minh họa. Nguồn tien[hong.vn

Ngoài ra, bệnh viện cần khẩn trương tổ chức đào tạo lại về an toàn người bệnh theo tài liệu đào tạo liên tục ban hành của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Sau khi có những kết luận chính thức, bệnh viện cần công khai thông tin và kết quả xác minh, xử lý cho cơ quan truyền thông cũng như báo cáo về Cục Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế trước ngày 26/7/2016.

Thông tin liên quan đến ca mổ hi hữu của bệnh nhân 37 tuổi từ chân trái thành chân phải tại BV Việt Đức, kíp mổ và bác sĩ của BV Việt Đức đã nói lời xin lỗi bệnh nhân. Đồng thời hữa sẽ tiếp tục theo dõi, điều trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất cả khi bệnh nhân đã ổn định, ra viện và hoàn toàn miễn phí. Cùng với đó, ban giám đốc BV Việt Đức đã quyết định đình chỉ kíp phẫu thuật.

Sự việc đã và đang thu hút sự chú ý của nhiều người vì BV Việt Đức vốn là bệnh viện lớn ở Hà Nội.

Hà Anh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm