Cách sử dụng sổ tiêm chủng của trẻ trên Zalo
(Tổ Quốc) - Dự án sổ tiêm chủng tại Zalo của Bộ Y tế nhằm mục đích hỗ trợ các bậc cha mẹ theo dõi lịch tiêm chủng cho con em mình.
Thứ Tư, ngày 09/11/2016 - 17:19

Nhiều phụ huynh do bận rộn nên thường quên lịch làm nhiều trẻ không được tiêm đủ và đúng lịch, dẫn đến rất dễ mắc bệnh trong các đợt dịch bệnh. Dự án sổ tiêm chủng tại Zalo vừa ra mắt thử nghiệm vào ngày 5/11 sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng theo dõi quá trình tiêm chủng của bé và nhận được tin nhắn khi sắp đến ngày tiêm.

Để có thể xem lịch tiêm chủng theo dõi mũi tiêm, phụ huynh có thể xem lịch tiêm dự kiến bằng cách bấm vào biểu tượng của bé trên Zalo theo hướng dẫn sau:

Cách sử dụng sổ tiêm chủng của trẻ trên Zalo - ảnh 1 

Mở Zalo, tìm kiếm "Bộ Y tế", sau đó bấm "Quan tâm" và bắt đầu sử dụng phần Tiêm chủng hoặc có thể bấm vào "Quan tâm" ngay tại bài viết. Sau đó, vào Zalo Bộ Y tế xem hướng dẫn cách tạo sổ tiêm chủng.

Các chức năng của sổ tiêm chủng khá đơn giản gồm tạo sổ tiêm, theo dõi lịch tiêm và các thông tin khác, bằng cách nhập các thông tin gồm tên bé, ngày sinh, giới tính. Phụ huynh nên lưu ý nhập ngày sinh chính xác và hạn chế thay đổi ngày sinh vì sẽ ảnh hưởng đến lịch tiêm khuyến cáo.

Phụ huynh cũng có thể xem lịch tiêm dự kiến và theo dõi mũi tiêm bằng cách bấm vào biểu tượng của bé. Sau đó, bấm vào từng mũi tiêm và cập nhật  thông tin mũi tiêm của bé bao gồm: tên vắcxin, ngày tiêm, tình trạng đã tiêm rồi bấm vào tab “Báo cáo” để xém báo cáo tổng hợp quá trình tiêm.

Để tìm các điểm tiêm chủng, phụ huynh bấm vào “điểm tiêm chủng” sẽ có danh sách các điểm tiêm chủng và xem thông tin vắc xin.

Bộ Y tế cho biết, đây là dự án đang được thử nghiệm. Để hoàn thiện dự án này, người sử dụng có thể đóng góp ý kiến để phiên bản chính thức được hoàn thiện hơn./.

Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại