Cảnh báo xuất hiện thuốc Vastarel 20mg giả lưu hành trên thị trường
(Tổ Quốc) - Vastarel 20mg là loại thuốc được sử dụng trong điều trị dự phòng cơn đau thắt ngực, chống thiếu máu cục bộ.


Thứ Ba, ngày 18/04/2017 - 22:17
Cục Quản lý Dược - Bộ Y tế vừa có văn bản thông báo gửi Sở Y tế các địa phương về việc cơ quan chức năng đã phát hiện thuốc Vastarel 20mg giả xuất hiện trên thị trường.
Cục Quản lý Dược cho biết, đã nhận được báo cáo của Văn phòng đại diện thường trú tại Hà Nội của Công ty Les Laboratories Servier kèm theo kết quả điều tra, phân tích hóa học, đặc điểm nhận biết về thuốc giả mang tên Vastarel 20mg, số đăng ký VN-16510-13; số lô sản xuất: 929852, vỉ 30 viên, trên nhãn ghi mạo danh nhà sản xuất là Công ty Les Laboratories Servier – France.
Cảnh báo xuất hiện thuốc Vastarel 20mg giả lưu hành trên thị trường - ảnh 1Hình minh họa.
Theo công ty Les Laboratories Servier, thuốc giả có một số đặc điểm khác với mẫu thuốc Vastarel 20mg thật do Công ty Les Laboratories Servier – France sản xuất. Cụ thể, trên nhãn vỉ thuốc Vastarel 20 mg giả có chữ in nhòe, khó đọc, chữ NSX ghi Les Laboratories Servier - France. Trong khi đó, thuốc Vastarel 20 mg thật in chữ rõ nét, dễ đọc.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý Dược đề nghị Sở Y tế các tỉnh, TPthông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn không được buôn bán, sử dụng thuốc Vastarel giả và thông tin rộng rãi để người dân biết, không sử dụng loại thuốc Vastarel 20mg giả có các dấu hiệu nhận biết nêu trên và phối hơp với cơ quan chức năng kiểm tra, xác minh truy tìm nguồn gốc xuất xứ của loại thuốc giả này./.
Tuấn Minh

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm