Cao Bằng: Đã có 4 mẫu dương tính với ho gà
(Tổ Quốc) -Đây là thông tin từ Viện dịch tễ TW sau khi xét nghiệm 18 mẫu bệnh phẩm bị nghi ho gà từ Cao Bằng
Thứ Sáu, ngày 19/08/2016 - 15:13

Từ kết quả khám phân loại gần 170 trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp tại 3 xóm Cà Đổng, xóm Cà Mèng và xóm Cà Pẻn A thuộc xã Đức Hạnh, huyện Bảo Lâm ghi nhận 49 bệnh nhân có triệu chứng lâm sàng điển hình với bệnh Ho gà.   

Đoàn công tác của Bộ Y tế đã kiểm tra, giám sát tình hình dịch bệnh, đồng thời chỉ đạo ngành y tế địa phương triển khai các biện pháp xử lý triệt để ổ dịch, không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng, đã tổ chức lớp tập huấn về công tác phòng chống dịch, giám sát, chẩn đoán, điều trị và phòng bệnh ho gà cho tất cả các nhân viên y tế thôn bản và y tế xã Đức Hạnh.

Cùng với đó, đoàn đã phối hợp với y tế địa phương hướng dẫn bệnh nhân cách ly, cấp phát thuốc và giám sát điều trị bệnh nhân tại nhà; điều trị dự phòng cho tổng số 352 người (những người cùng chung sống với người bệnh), theo dõi diễn biến tình trạng bệnh nhân hàng ngày và tổ chức ngay đợt tiêm chủng vắc xin DPT phòng ho gà cho tất cả trẻ em lứa tuổi từ 24 tháng đến 48 tháng trên toàn địa bàn xã Đức Hạnh.

Cao Bằng: Đã có 4 mẫu dương tính với ho gà - ảnh 1Tiêm phòng vắc xin DPT để phòng bệnh ho gà. Ảnh minh họa. Nguồn internet.

Ho gà là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi khuẩn gây nên, bệnh lây qua đường hô hấp. Bệnh thường gặp chủ yếu ở trẻ em 1-6 tuổi. Trẻ càng nhỏ tuổi bệnh càng nặng. Biểu hiện của bệnh: sốt, ho dữ dội thành cơn kéo dài và có tiếng thở rít, chảy nước mắt, nước mũi, kèm theo nôn có đờm dãi trắng và rất dính.

Để phòng bệnh ho gà, cách tốt nhất là tiêm phòng vắc xin, đồng thời giữ gìn vệ sinh sạch sẽ chỗ ở, vệ sinh cá nhân, ăn uống đủ chất.

Hà Anh (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm