Chỉ đạo xử lý “bể bơi hoạt động dưới đường điện cao thế”
(Tổ Quốc) - Chủ tịch TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, xử lý sự việc bể bơi hoạt động dưới đường điện cao thế.
Thứ Ba, ngày 12/07/2016 - 15:12

Theo phản ánh của dư luận và báo chí thì từ năm 2015, trên địa bàn huyện Quốc Oai, TP Hà Nội (đoạn qua Đại lộ Thăng Long), một công trình bể bơi rộng hàng trăm mét vuông ngay dưới đường điện cao thế 110kVđược xây dựng và đã được đưa vào hoạt động.

Điều này đã gây ảnh hưởng đến hành lang, kết cấu của hệ thống mạng lưới điện quốc gia. Không những thế, việc tắm trong bể bơi nằm sát chân cột điện cao thế còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho người dân. Điều này đã khiến không ít ý kiến phản ánh cũng như kiến nghị của người dân và báo chí về sự việc nhưng chưa được giải quyết triệt để.

Bên cạnh bể bơi, còn có trạm xăng hoạt động ngay dưới đường điện cao thế.

Chỉ đạo xử lý “bể bơi hoạt động dưới đường điện cao thế” - ảnh 1Bể bơi ngay dưới chân cột điện. Nguồn giadinh.net.vn

Vì vậy ngày 6/7/2016 chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có văn bản yêu cầu chủ tịch UBND huyện Quốc Oai kiểm tra, xử lý thông tin báo nêu.

Công văn nêu rõ: “Chủ tịch UBND thành phố giao Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai chỉ đạo kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu; xử lý nghiêm các vi phạm; kiểm điểm trách nhiệm, tập thể, cá nhân để xảy ra các vi phạm được nêu trong bài báo”.

Đồng thời UBND Thành phố cũng đề nghị UBND huyện Quốc Oai trả lời thông tin báo chí, báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/7.

Theo Tri thức trẻ thì chiều 11/7, ông Nguyễn Văn Canh, Chánh Văn Phòng UBND huyện Quốc Oai cho biết, hiện tại, huyện Quốc Oai đã có văn bản chỉ đạo dừng mọi hoạt động của bể bơi và cây xăng cạnh cột điện cao thế tại thôn Ngô Sài.

Hà Anh (Tổng hợp)

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm