Chỉ đạo xử lý Spa tiêm chất làm đầy môi không phép
(Tổ Quốc) -Liên quan đến việc một phụ nữ tạo hình môi bị tai biến tại Spa, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm vào cuộc xử lý kiên quyết vụ việc
Thứ Sáu, ngày 08/07/2016 - 14:37

Trước đó, vào cuối tháng 4, chị H.(ở Quảng Ninh) được tiêm chất làm đầy filler vào môi dưới tại Yanhee Spa Clinic (Vạn Kiếp, Hà Nội). Sau đó, môi chị H. bị biến chứng với biểu hiện sưng tấy, mưng mủ, chảy dịch do hoại tử. Sau đó chị H phải đến điều trị tại Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba.

Tại Bệnh viện Việt Nam - Cu Ba (Hà Nội) chị H. trong tình trạng sốt, đau nhiều ở môi dưới do biến chứng hoại tử. Các bác sĩ đã chích, rạch phần áp xe ở môi để xử lý dịch mủ. Tuy nhiên bệnh nhân dị ứng với thuốc kháng sinh dòng beta lactam và phải thay thế bằng nhóm kháng sinh khác nên việc điều trị tiến triển chậm. Bệnh nhân có nguy cơ phải cắt toàn bộ môi dưới.

Chỉ đạo xử lý Spa tiêm chất làm đầy môi không phép - ảnh 1Phần môi bị biến chứng. Nguồn ảnh: Vietnamnet.vn

Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Việt Cường khẳng định, với việc thực hiện dịch vụ tiêm chất làm đầy filler cho thấy, cơ sở Spa này hoạt động không phép vì theo quy định, các cơ sở Spa chỉ được thực hiện các dịch vụ chăm sóc da thông thường. Với sai phạm này Spa có thể bị phạt từ 50 – 70 triệu.

Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, chiều 6/7, Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm phối hợp với cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra cơ sở Spa vi phạm kể trên tại số 2B. ngõ Vạn Kiếp, phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội.  Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng đến nơi thì cơ sở đã khóa cửa.

Ngày 7/7, Phòng Y tế quận Hoàn Kiếm đã đến Bệnh viện Việt Nam- Cu Ba xác minh thương tích cũng như nguyện vọng của chị  H.

Được biết, sau khi làm việc với cơ sở và xác minh toàn bộ sai phạm, phòng Y tế quận Hoàn Kiếm sẽ thông báo mức xử phạt hành chính cụ thể.

Nhị Xuân (Tổng hợp)

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm