Chính sách quan trọng ngành Y tế có hiệu lực từ ngày 1/8
(Tổ Quốc) - Từ ngày 1/8, một số chính sách quan trọng của ngành Y tế có liên quan trực tiếp đến quyền lợi của người dân trong việc khám chữa bệnh sẽ được triển khai.
Thế Công - / Thứ Ba, ngày 01/08/2017 - 14:41

Liên thông kết quả xét nghiệm tại 40 bệnh viện hạng 1

Từ ngày 1/8 tới đây sẽ có gần 40 Bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế liên thông kết quả xét nghiệm. Lộ trình được Bộ Y tế cho biết, đến 1/1/2018 sẽ liên thông kết quả xét nghiệm bệnh viện hạng 1 và hạng đặc biệt. Đến năm 2020, sẽ thực hiện liên thông xét nghiệm với các bệnh viện trong cùng một tỉnh, thành phố. Đến năm 2025, sẽ liên thông xét nghiệm ở tất cả các cơ sở khám chữa bệnh trên toàn quốc.

Chính sách quan trọng ngành Y tế có hiệu lực từ ngày 1/8 - ảnh 1Người dân đến khám chữa bệnh tại Bênh viện Nhi Trung ương.

Tăng viện phí tại các Bệnh viện tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh

Từ ngày 1-8-2017, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh công lập của Hà Nội và TPHCM sẽ thực hiện điều chỉnh giá theo lộ trình. Đối với các cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính hoàn toàn thực hiện giá viện phí mới.

Đối với bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh công lập tự chủ tài chính một phần hoặc phụ thuộc ngân sách nhà nước thực hiện từ ngày 1-10-2017.

Về mức giá thu, sẽ thực hiện 100% mức tối đa khung giá dịch vụ khám chữa bệnh, không thuộc phạm vi thanh toán của BHYT trong các cơ sở khám chữa bệnh công lập theo thông tư 02 của Bộ Y tế.

Mức giá khám chữa bệnh gồm: Chi phí trực tiếp (thuốc, hóa chất, dịch truyền, vật tư y tế, điện, nước, duy tu bảo dưỡng…) và tiền lương (tiền lương ngạch bậc, chức vụ; các khoản phụ cấp, đóng góp; phụ cấp thường trực, phẫu thuật, thủ thuật).

Thế Công

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm