Công bố dịch Zika cấp phường, xã tại Bình Dương
(Tổ Quốc) - UBND tỉnh Bình Dương vừa ký quyết định công bố dịch Zika cấp phường, xã sau khi ghi nhận 1 trường hợp nhiễm virus Zika.
Chủ Nhật, ngày 30/10/2016 - 22:58

Theo quyết định, UBND tỉnh Bình Dương yêu cầu Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc có trách nhiệm phối hợp với các ngành liên quan thực hiện ngay các biện pháp phòng, chống dịch do virus Zika theo đúng quy định của Luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm. 

Bên cạnh đó, các cơ quan này phải tăng cường quản lý, giám sát và theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn tỉnh; Tiếp tục đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng tại các khu dân cư, các khu nhà trọ và hộ gia đình, không để phát sinh ổ dịch mới. 

Công bố dịch Zika cấp phường, xã tại Bình Dương - ảnh 1Xịt thuốc diệt muỗi, loăng quăng phòng virus Zika. Ảnh: TTXVN

Sở Y tế tỉnh phải có trách nhiệm báo cáo UBND tỉnh và Bộ Y tế về các biện pháp và kết quả phòng, chống dịch bệnh do virus Zika trên địa bàn. Chánh Văn phòng UBND; Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị có liên quan chịu trách nhiệm thi hành quyết định về công bố dịch. 

Trước đó, ngày 10/10, Sở Y tế tỉnh Bình Dương đã có công bố về tình hình bệnh do virus Zika trên địa bàn sau khi hệ thống giám sát ghi nhận 2 trường hợp mới nhiễm virus Zika tại Việt Nam, trong đó có một trường hợp sống tại tỉnh Bình Dương.

Đây là một phụ nữ 27 tuổi, sống tại thị xã Thuận An, khởi phát bệnh với triệu chứng như phát ban, sốt 38 độ C kèm đau cơ, xung huyết kết mạc. Bệnh nhân tới bệnh viện khám, nghi ngờ nhiễm virus Zika và được lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó, ngành y tế tỉnh đã triển khai nhiều biện pháp dịch tễ và giám sát để phòng tránh lây lan virus Zika. Hiện tại sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục được theo dõi, tư vấn./.

Tuấn Minh

Từ khóa:

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

 Đổi mã
Gửi Nhập lại
PTI

Từ khóa tìm kiếm

Từ khóa tìm kiếm